PCSGH มั่นใจกระแสตอบรับแกร่ง เตรียมเข้าเทรดวันแรกพศุกร์ 14 มีนาคม เชื่อพื้นฐานแกร่ง กำไรโดดเด่น เตรียมจ่ายเงินปันผลเร็วๆ นี้     โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม (พวอ.) ของ สกว. เปิดรับสมัคร “ทุนเสริมสร้างงานวิจัยภาคอุตสาหกรรม” โดย สกว. จะร่วมสนับสนุนทุนละไม่เกิน 5,000,000 บาท ในระยะเวลาไม่เกิน 3 ปี สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารและสมัครลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ http://rri.trf.or.th/ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 57 เป็นต้นไป     พบบทความที่วิศวกรไทยไม่ควรพลาด “ วิศวกรอาเซียนและวิศวกรเอเปค : ไทยจะก้าวไปอย่างไร” โดยศาสตราจารย์กิตติคุณดร.ธงชัย พรรณสวัสดิ์ อ่านแล้วจะรู้ว่าวิศวกรไทยจะโกอินเตอร์ยังไง ถูกใจช่วยกดไลค์กดแชร์ด้วยจ๊ะEngineering Today

ปีที่ 12 ฉบับที่ 136 เมษายน 2557

• Country Renewal การฟื้นฟูประเทศไทย
• Thai SMEs Future Reform in the eyes of Japan
• อมตะ บีกริม.เพาเวอร์ เปิดโรงไฟฟ้าใหม่อีก 2 โรง มูลค่าหมื่นล้านบาท ชูความสำเร็จเปิดโรงไฟฟ้ารวม 6 โรง กำลังการผลิต 733 เมกะวัตต์
• สยามมิชลิน เปิดโรงงานโชว์กระบวนการผลิตนวัตกรรมยางมิชลิน เอ็กซ์ โค้ช เอนเนอจีย์ แซดสำหรับรถโค้ช
• กสอ. เปิดตัว “พิซซ่า โมเดล” ช่วยขับเคลื่อน SMEs ไทย ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจจากพิษการเมือง

อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!
 
อ่านต่อคลิก!!
 
อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!
Line Break (Shift + Enter)

news

ข่าวเด่น ประจำเดือน เมษายน 2557

: : ดาคอน เผย “การตรวจสอบด้วยภาพถ่ายรังสีในพื้นที่จำกัด (SCAR)” นวัตกรรมล่าสุดในตลาดการตรวจสอบทางวิศวกรรมของไทย 

               บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส จำกัด ได้เริ่มใช้นวัตกรรมใหม่ การตรวจสอบด้วยภาพถ่ายรังสีในพื้นที่จำกัด หรือ Small Controlled Area Radiography (SCAR) หนึ่งในเทคโนโลยีล่าสุดของระบบการตรวจสอบด้วยรังสี (Radiographic Testing หรือ RT) ที่สะดวก ง่ายดาย ปลอดภัย ด้วยคลื่นรังสีปริมาณต่ำ ทำให้ปฏิบัติการในสถานที่ก่อสร้าง หรือ พื้นที่หน้างานได้อย่างปกติ

              ในอดีต การใช้รังสีแกมมาในการตรวจสอบสถานที่ดำเนินงาน จำเป็นต้องมีการย้ายผู้คนไปสถานที่ที่ปลอดภัยอยู่เป็นประจำเมื่อมีการแผ่รังสีแกมมาเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าปฏิบัติการ RT จะสามารถดำเนินการได้ในช่วงพักเที่ยงหรือในเวลากลางคืนเท่านั้น แต่บัดนี้ ส่วนบรรจุแหล่งกำเนิดรังสีที่ได้รับการพัฒนาใหม่..
: : ซีเกทเข้าซื้อกิจการของไซราเท็กซ์อย่างสมบูรณ์  

               กรุงเทพฯ บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูล ประกาศว่า ทางบริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการของไซราเท็กซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำอย่างสมบูรณ์แล้ว

               “ความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลในระดับเอ็กซาไบต์กำลังเพิ่มขึ้น ดังนั้น เราจึงผลิตไดรฟ์ที่มีความจุสูงขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการนี้ และเนื่องจากเราต้องใช้ระยะเวลานานขึ้นในการทดสอบไดรฟ์ที่มีความจุสูงเหล่านี้ เราจึงจำเป็นต้องสามารถเข้าถึงอุปกรณ์การทดสอบและการสนับสนุนทางด้านวิศวกรรมระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการเข้าซื้อกิจการของไซราเท็กซ์จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี...
: : ใช้เวลาวันหยุดช่วงสงกรานต์ให้คุ้มค่าแบบเต็มอิ่มความบันเทิง ไม่ขาดตอนโลกโซเชียล

                “เมษายน” เดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศไทย แต่จะร้อนแค่ไหนก็ยังมีประเพณีที่ชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำมาพร้อมความสนุกสุดสดชื่น อย่างเทศกาลสงกรานต์มาดับร้อน “สงกรานต์” นอกจากเป็นเทศกาลดับร้อนแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่มีวันหยุดยาว ใครที่มีโปรแกรมแล้วก็จะไปท่องเที่ยวผ่อนคลายตามที่ตัวเองได้ตั้งไว้ แต่ใครที่ยังไม่มีก็จะไปเล่นสาดน้ำกับเพื่อนๆเอาตามสถานที่ต่างๆ ดูแล้ว ‘สงกรานต์’ อาจไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับเรื่องไอทีเท่าไรนัก

               แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นไอทีไปเสียหมด จนอุปกรณ์ไอทีกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ขาดแทบไม่ได้ วันนี้เอเซอร์จะขอแนะนำอุปกรณ์ไอทีเพื่อเตรียมพร้อมในการใช้เวลาในช่วงวันหยุดสงกรานต์ให้สุดคุ้มค่า มาดูกันว่า สงกรานต์ปีนี้ เราจะใช้อุปกรณ์อะไรที่จะสร้างความบันเทิง แชร์ความสนุก อย่างไรไม่ให้ขาดตอน...
: : บีโอไอเผยยอดขอลงทุนไตรมาสแรกปี 57 ทะลุ 2.3 แสนล้านบาท มั่นใจเป้าขอลงทุนทั้งปีทะลุ 9 แสนล้านบาทตามคาด

               บีโอไอเผยยอดคำขอรับส่งเสริมในช่วงไตรมาสแรกปี 2557 มูลค่าเงินลงทุนที่ยื่นขอส่งเสริมสูงถึง 234,000 ล้านบาท กลุ่มอุตสาหกรรมที่ยื่นขอลงทุนมากที่สุด คือ ยานยนต์และชิ้นส่วน ตามด้วยกลุ่มปิโตรเคมี และโรงไฟฟ้า ส่วนการลงทุนจากต่างประเทศ มูลค่าเงินลงทุนเพิ่มขึ้น 28%

               อุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวถึงสถิติการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนในช่วงไตรมาสแรกของปี 2557 (มกราคม – มีนาคม 2557) ว่า มีจำนวนโครงการยื่นขอรับส่งเสริม 291 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวม 234,000 ล้านบาท โดยจำนวนโครงการลดลงร้อยละ 48 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาซึ่งมีจำนวน 564 โครงการ ขณะที่มูลค่าเงินลงทุนลดลงร้อยละ 10...
: : สกว. ผนึกพลังทหาร ต่อยยอดความรู้ สร้างพลังงานทดแทน เสริมความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-พม่า

               สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดยเครือข่ายวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ ภาคเหนือตอนบน จัดประชุมประจำปีเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ และสะท้อนมุมมองของผู้ใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัยในเรื่องพลังงานทดแทน เพื่อความมั่นคงในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ซึ่ง สกว. ดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานทหารในพื้นที่มากว่า 5 ปี

               ด้วยรูปแบบการทำงานเชิงพื้นที่จากล่างสู่บนแบบ ABC ของ สกว. ชูเรื่องพลังงานทดแทนที่ได้จากลม น้ำ แสงอาทิตย์ เข้ าไปเสริมความมั่นคงตามแนวชายแดน พร้อมดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจเพื่อรู้รักษาเทคโนโลยีและสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในพื้นที่...

ข่าวสารสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิศวกรรม และอุตสาหกรรม Engineering Today เมษายน 2557TechnologyMedia อินทาเนีย ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ทำเนียบก่อสร้าง-วัสดุ
บรรจุภัณฑ์ไทย yellowgreen PD Genesis Engineering
Henkel AG & Co

ค้นหาบทความ 
---> Advanced SearchEngineering Today :

วารสารรายเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
และอุตสาหกรรม

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด เป็นสื่อกลางในการ
เผยแพร่ข่าวสารสาระความรู้ วิทยาการอันทันสมัย
ทั้งดำเนินกิจกรรมที่สร้างสรรค์ความรู้และวิทยาการ
ที่ก้าวหน้าแก่ผู้เกี่ยวข้อง ในวงการเทคโนโลยีและวิศวกรรมของประเทศ
www.technologymedia.co.th

Contact

471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260