PCSGH มั่นใจกระแสตอบรับแกร่ง เตรียมเข้าเทรดวันแรกพศุกร์ 14 มีนาคม เชื่อพื้นฐานแกร่ง กำไรโดดเด่น เตรียมจ่ายเงินปันผลเร็วๆ นี้     โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม (พวอ.) ของ สกว. เปิดรับสมัคร “ทุนเสริมสร้างงานวิจัยภาคอุตสาหกรรม” โดย สกว. จะร่วมสนับสนุนทุนละไม่เกิน 5,000,000 บาท ในระยะเวลาไม่เกิน 3 ปี สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารและสมัครลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ http://rri.trf.or.th/ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 57 เป็นต้นไป     พบบทความที่วิศวกรไทยไม่ควรพลาด “ วิศวกรอาเซียนและวิศวกรเอเปค : ไทยจะก้าวไปอย่างไร” โดยศาสตราจารย์กิตติคุณดร.ธงชัย พรรณสวัสดิ์ อ่านแล้วจะรู้ว่าวิศวกรไทยจะโกอินเตอร์ยังไง ถูกใจช่วยกดไลค์กดแชร์ด้วยจ๊ะEngineering Today

ปีที่ 12 ฉบับที่ 136 เมษายน 2557

• Country Renewal การฟื้นฟูประเทศไทย
• Thai SMEs Future Reform in the eyes of Japan
• อมตะ บีกริม.เพาเวอร์ เปิดโรงไฟฟ้าใหม่อีก 2 โรง มูลค่าหมื่นล้านบาท ชูความสำเร็จเปิดโรงไฟฟ้ารวม 6 โรง กำลังการผลิต 733 เมกะวัตต์
• สยามมิชลิน เปิดโรงงานโชว์กระบวนการผลิตนวัตกรรมยางมิชลิน เอ็กซ์ โค้ช เอนเนอจีย์ แซดสำหรับรถโค้ช
• กสอ. เปิดตัว “พิซซ่า โมเดล” ช่วยขับเคลื่อน SMEs ไทย ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจจากพิษการเมือง

อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!
 
อ่านต่อคลิก!!
 
อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!

อ่านต่อคลิก!!
Line Break (Shift + Enter)

news

ข่าวเด่น ประจำเดือน เมษายน 2557

: : กสอ.จัดมหกรรมคุณภาพแห่งชาติ มุ่งยกระดับอุตสาหกรรมภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน 

               กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับสมาคมส่งเสริมคุณภาพแห่งประเทศไทย เร่งส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพของภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ด้วยการจัดงานมหกรรมคิวซีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 มหกรรมคุณภาพภาครัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 และงานมหกรรมคุณภาพภาคราชการและโรงพยาบาล ประจำปี 2557 เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาคุณภาพงานอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนทั้งอุตสาหกรรมการผลิตและการบริการ

               รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มคุณภาพรุ่นใหม่ๆ ได้มีเวทีสำหรับการเสนอผลงาน และมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากการนำเสนอผลงานที่หลากหลายนับเป็นการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบของผู้ปฏิบัติงานจริง อันจะส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งคุณภาพชีวิตคนทำงานและคุณภาพของงานนับเป็นการยกระดับคุณภาพสินค้า และการเพิ่มผลผลิตในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับประเทศตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันเมื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
: : เทคโนโลยีสามารถช่วยให้ผู้รับเหมามีการจัดการโครงการที่ดีขึ้น ได้อย่างไร

                องค์กรส่วนใหญ่นั้นได้ข้องเกี่ยวกับการทำโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการหลักขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับกำไรของบริษัทหรือไม่ก็ตาม ผู้นำองค์กรส่วนใหญ่ยอมรับว่าการบริหารจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพนั้นมีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา

               โครงการต่าง ๆ สามารถทำได้ในหลายวิธี เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ วงจรของน้ำมันหรือ รวมไปถึงวงจรการสั่งซื้อของลูกค้า หรือ วงจรการสั่งซื้อของกลุ่มลูกค้า ตัวอย่างในด้านของวิศวกรรม มีการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ เพื่อรองรับผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง (OEM) ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมีลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซอีกด้วย การจัดการโครงการ จะมีการติดตามทรัพยากรทั้งหมดที่ถูกบริโภคโดยแต่ผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม และแสดงให้เห็นว่า ส่วนต่างกำไรจากลูกค้า OEM มีการลดลง...
: : DM HOME เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์หรู สองแบรนด์หรู ในงานสถาปนิก’ 57

               DM HOME ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแบรนด์หรูชั้นนำของเมืองไทยตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าเฟอร์นิเจอร์นำเข้ารายใหญ่ของประเทศ ด้วยการเปิดตัวสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ DM LOFT เฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ ในรูปแบบ MIX & MATCH โดยการนำเข้าสินค้าที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม และแบรนด์ DM BATH ก๊อกน้ำดีไซน์ล่าสุดนำเข้าจากประเทศอิตาลี พร้อมนวัตกรรมใหม่เน้นการประหยัดน้ำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

               พบกับเฟอร์นิเจอร์หรูและสุขภัณฑ์สำหรับห้องน้ำหลากดีไซน์ภายใต้แบรนด์ DM HOME ในราคาพิเศษสุดเฉพาะในงานสถาปนิก 57 งานแสดงเทคโนโลยีก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ในระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2557 ที่บูธ No. S104/9 (G37) อาคารชาเลนเจอร์ Hall เมืองทองธานี...
: : เทรนด์ไมโคร แนะนักช้อปปิ้งออนไลน์ รับมือ Heartbleed ช่องโหว่บนเว็บไซต์ที่เสี่ยงถูกเจาะระบบเข้ารหัสข้อมูล SSL ดึงข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางที่ผิด

               กรุงเทพฯ -ผู้เชี่ยวชาญของเทรนด์ไมโคร เตือนถึงช่องโหว่ Heartbleed ซึ่งประกอบไปด้วยระบบการเข้ารหัส SSL หลากหลายเวอร์ชั่น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันข้อมูลทั้งหมด รวมถึงข้อมูลธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ ของสมาชิกเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต

               คริสโตเฟอร์ บัดด์ ผู้จัดการด้านการสื่อสารภัยคุกคามระดับโลกของเทรนด์ ไมโคร กล่าวว่า ช่องโหว่ Hearbleed นี้เป็นปัญหาที่มีผลกระทบต่อระบบเข้ารหัส SSL ที่ผู้ใช้งานออนไลน์คุ้นเคยด้วยสัญลักษณ์รูป “กุญแจล็อก” ที่ซึ่งยืนยันว่า เว็บไซต์นั้นๆ มีระบบเข้ารหัสเพื่อป้องกันข้อมูลผู้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการทำธุรกรรมออนไลน์ ช้อปปิ้งออนไลน์ ที่จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ วันเดือนปีเกิด ข้อมูลการเงิน เช่น หมายเลขบัตรเครดิต วันหมดอายุ...
: : ดาคอน เผย “การตรวจสอบด้วยภาพถ่ายรังสีในพื้นที่จำกัด (SCAR)” นวัตกรรมล่าสุดในตลาดการตรวจสอบทางวิศวกรรมของไทย 

               บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส จำกัด ได้เริ่มใช้นวัตกรรมใหม่ การตรวจสอบด้วยภาพถ่ายรังสีในพื้นที่จำกัด หรือ Small Controlled Area Radiography (SCAR) หนึ่งในเทคโนโลยีล่าสุดของระบบการตรวจสอบด้วยรังสี (Radiographic Testing หรือ RT) ที่สะดวก ง่ายดาย ปลอดภัย ด้วยคลื่นรังสีปริมาณต่ำ ทำให้ปฏิบัติการในสถานที่ก่อสร้าง หรือ พื้นที่หน้างานได้อย่างปกติ

              ในอดีต การใช้รังสีแกมมาในการตรวจสอบสถานที่ดำเนินงาน จำเป็นต้องมีการย้ายผู้คนไปสถานที่ที่ปลอดภัยอยู่เป็นประจำเมื่อมีการแผ่รังสีแกมมาเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าปฏิบัติการ RT จะสามารถดำเนินการได้ในช่วงพักเที่ยงหรือในเวลากลางคืนเท่านั้น แต่บัดนี้ ส่วนบรรจุแหล่งกำเนิดรังสีที่ได้รับการพัฒนาใหม่..

ข่าวสารสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิศวกรรม และอุตสาหกรรม Engineering Today เมษายน 2557TechnologyMedia อินทาเนีย ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ทำเนียบก่อสร้าง-วัสดุ
บรรจุภัณฑ์ไทย yellowgreen PD Genesis Engineering
Henkel AG & Co

ค้นหาบทความ 
---> Advanced SearchEngineering Today :

วารสารรายเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
และอุตสาหกรรม

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด เป็นสื่อกลางในการ
เผยแพร่ข่าวสารสาระความรู้ วิทยาการอันทันสมัย
ทั้งดำเนินกิจกรรมที่สร้างสรรค์ความรู้และวิทยาการ
ที่ก้าวหน้าแก่ผู้เกี่ยวข้อง ในวงการเทคโนโลยีและวิศวกรรมของประเทศ
www.technologymedia.co.th

Contact

471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260