ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดโครงการ Schneider Electric Sustainability Impact Awards ปีที่ 2 ชวนลูกค้าและซัพพลายเออร์ร่วมส่งผลงานด้านความยั่งยืน


กรุงเทพฯ : ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดตัวโครงการ Schneider Electric Sustainability Impact Awards ปีที่ 2 พร้อมรับสมัครแล้ววันนี้

โครงการ Schneider Electric Sustainability Impact Awards เปิดตัวครั้งแรกในปี 2565 เพื่อเชิดชูเกียรติแก่พันธมิตรในระบบนิเวศของชไนเดอร์ ที่มีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่ยั่งยืน และใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้ ชไนเดอร์ได้ขยายขอบข่ายการพิจารณาให้ครอบคลุมบริษัทที่เข้าเกณฑ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ซัพพลายเออร์ รวมถึงคู่ค้าด้านช่องทางจำหน่ายก็ตาม โดยมีการปรับเกณฑ์การคัดเลือกในวงกว้างมากขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย Net Zero ผ่านการดำเนินงานที่ใช้พลังงานไฟฟ้าที่สะอาด และการใช้ประโยชน์จากดิจิทัล โดยเปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 และจะมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะระดับโลกในเดือนเมษายน 2567

สำหรับหมวดรางวัลใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ได้แก่

 • ความยั่งยืนที่สร้างผลกระทบต่อลูกค้า” เป็นการมอบรางวัลแก่พันธมิตรที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่ยั่งยืน ด้วยการช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายการลดคาร์บอน
 • ความยั่งยืนที่สร้างผลกระทบต่อองค์กร” เป็นการมอบรางวัลแก่ลูกค้าที่แสดงถึงความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในการลดคาร์บอนในการดำเนินงานของตนเอง
 • ความยั่งยืนที่สร้างผลกระทบต่อองค์กร สำหรับซัพพลายเออร์ขนาดใหญ่หรือขนาดกลาง” เป็นการมอบรางวัลให้ซัพพลายเออร์ที่มีส่วนร่วมในโครงการ Zero Carbon จากความริเริ่มของชไนเดอร์ ที่มุ่งเป้าเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในการดำเนินงานของซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลก 1,000 บริษัท ภายในปี 2568

นอกจากนี้ ชไนเดอร์ ยังได้ปรับเกณฑ์การคัดเลือกรางวัลในแนวทางที่ให้ความยั่งยืนแบบบูรณาการมากขึ้น โดยมุ่งเน้นที่ความพยายามในการลดคาร์บอนของผู้เข้าร่วมโครงการในเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้า ทั้งการลดและแทนที่ ขณะเดียวกันก็มีการพิจารณาให้ครอบคลุมวงกว้างมากขึ้น สำหรับความพยายามขององค์กรต่างๆ ในการสร้างอนาคตไฟฟ้า 4.0 ผ่านการดำเนินงาน ทั้งเรื่องการวางกลยุทธ์ การปรับใช้ดิจิทัล การลดการปล่อยคาร์บอน การปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ตลอดจนการติดตั้งเครื่องมือดิจิทัล และเทคโนโลยี รวมไปถึงตัวอย่างของผลกระทบและนวัตกรรมอื่นๆ นอกจากการได้รับการยอมรับอันทรงคุณค่าแล้ว ผู้ได้รับรางวัลยังได้ประโยชน์ในแง่ของการเป็นที่ประจักษ์จากทั่วโลก ซึ่งอาจนำไปสู่โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ

 

โรฮาน เคลการ์ รองประธาน ผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าวว่า เรามีภารกิจร่วมกัน ในการเร่งดำเนินการตามแนวทางสู่การเป็น Net Zero  สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งกับการเปิดตัวโครงการ Sustainability Impact  Awards ประจำปี ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ที่ได้รวมเอาลูกค้า และซัพพลายเออร์ของเรามาเข้าร่วมในโครงการด้วย นอกเหนือจากคู่ค้า การเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการมากขึ้นคือขุมพลัง และเราหวังที่จะเผยแพร่และเพิ่มศักยภาพให้กับระบบนิเวศของพันธมิตรเรา เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับการดำเนินธุรกิจขององค์กรเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง

ผู้เสนอชื่อเข้าร่วมโครงการสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้  ซึ่งวันสุดท้ายในการส่งผลงานคือวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 โดยชื่อที่ได้รับการเสนอพร้อมผลงานทั้งหมด จะถูกคัดเลือกเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ก่อนที่จะได้รับการพิจารณาเพื่อชิงรางวัลระดับโลก โดยจะมีการประกาศผลผู้ชนะเลิศระดับโลกในเดือนเมษายน ปี 2567

รางวัล Sustainability Impact Awards ประจำปี 2566 ที่ผ่านมา มีผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 241 ชิ้นจากพันธมิตรช่องทางจำหน่ายทั่วโลก  ในจำนวนนี้ มีผู้ชนะเลิศ 6 รายทั่วโลก ที่ได้รับรางวัลผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรม และความพยายามในการลดคาร์บอน

โครงการ Sustainability Impact Awards ประจำปี 2567 ยังคงเป็นแรงขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง ให้กับความร่วมมือของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในโครงการความคิดริเริ่มด้านความยั่งยืนของชไนเดอร์ ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างศักยภาพให้กับระบบนิเวศด้านคู่ค้าของชไนเดอร์ในวงกว้าง เพื่อส่งมอบอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น  ล่าสุดยังได้ เปิดตัว Schneider Electric Sustainability School ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลทางการศึกษาฟรี สำหรับบริษัทต่างๆ ทั่วโลกเพื่อเร่งเส้นทางสู่การลดคาร์บอนในองค์กรได้เร็วยิ่งขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save