เฟดเอ็กซ์ ส่งมอบFedEx® Sustainability Insights โซลูชันเพื่อความยั่งยืน ช่วยลูกค้าติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก


กรุงเทพฯ, ประเทศไทย –  7 กันยายน 2566 : เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัวโซลูชันใหม่ FedEx Sustainability Insights (FSI) เพื่อให้ลูกค้าทั่วตลาดเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา* รวมถึง ประเทศไทย สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษจากการจัดส่งพัสดุหรือสินค้าผ่านเครือข่ายของ เฟดเอ็กซ์ โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนกลยุทธ์และตัดสินใจด้านการจัดส่งได้อย่างชาญฉลาดและ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลบนฐานข้อมูลคลาวด์จัดทำขึ้นโดย เฟดเอ็กซ์ ดาต้าเวิร์กส์ (FedEx Dataworks) ซึ่งสามารถประมวลผลข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้แบบเกือบจะในทันที (near-real-time) โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลการปล่อยมลพิษจากหมายเลขการติดตามการจัดส่งของแต่ละรายการ รวมถึงสามารถทราบข้อมูลประวัติแบบรวมรายการของทั้งบัญชีได้ โดยข้อมูลแสดงผลจะประกอบด้วย โหมดการขนส่ง ประเภทบริการ และประเทศหรือ    เขตแดนที่จัดส่งซึ่ง เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมด

ปัจจุบันความยั่งยืนเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจทุกประเภท[1] FedEx® Sustainability Insights จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าของ เฟดเอ็กซ์ เข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษที่เกิดขึ้นในระบบห่วงโซ่อุปทานอย่างเป็นรูปธรรมและ

ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นรายงานที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการวางแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนได้          ในอนาคต

คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า  FedEx® Sustainability Insights ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษได้โดยตรง เพื่อบริหารความคาดหวังของผู้บริโภค รวมถึงขับเคลื่อนธุรกิจและการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนให้เดินหน้าต่อไปได้  การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการจัดทำรายงานด้านความยั่งยืนให้มีความโปร่งใสเป็นวิถีปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจในระดับสากล[2] ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเองก็พิจารณาใช้งานหรือตัดสินใจซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน[3]

ด้านเทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและมาเลเซีย กล่าวว่า FedEx® Sustainability Insights จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเห็นภาพรวมของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากดำเนินกิจการต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยสร้างความโปร่งใสในการทำธุรกิจ และเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนปรับกลยุทธ์และทิศทางการทำธุรกิจให้ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เพื่อโลกและอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน

โซลูชันใหม่นี้เป็นการตอกย้ำความพยายามอย่างต่อเนื่องของ เฟดเอ็กซ์ ในการดำเนินงานเพื่อบรรลุตามเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2583  โดย เฟดเอ็กซ์ มุ่งมั่นพัฒนาในหลากหลายด้าน เช่น การใช้รถขนส่งพัสดุที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า การพัฒนาให้สิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งพลังงาน และยานพาหนะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมีการลงทุนในเทคโนโลยีดักจับคาร์บอนตามธรรมชาติอีกด้วย

 

 

1 https://venturebeat.com/business/report-sustainability-is-a-top-10-priority-for-ceos-this-year/

2 https://www.ey.com/en_gl/strategy/why-sustainability-has-become-a-corporate-imperative

3 https://newsroom.fedex.com/newsroom/asia-english/sustainability-an-important-consideration-in-e-commerce-purchasing-according-to-new-fedex-researc


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save