ดีพร้อม ผนึก วู้ดดี้ เวิลด์ มอบรางวัลผู้เข้าอบรมปั้นนักธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมดีเด่น พร้อมจัดเวิร์คช้อปเสริมแกร่งเครือข่ายธุรกิจ


กรุงเทพฯ -16 สิงหาคม 2564 : กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด จัดมอบประกาศนียบัตร และรางวัลผู้เข้าอบรมดีเด่น จำนวน 100 คน ในกิจกรรมโครงการ “Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2” พร้อมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจอันแข็งแกร่งผ่านกิจกรรมเวิร์คช้อปออนไลน์ และจัดคอนเสิร์ตเพื่อส่งเสริมการตลาดสุดประทับใจส่งท้ายความสำเร็จโครงการฯ

ดร.ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า ภายใต้แนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสร้างความเข้มแข็งให้แก่ภาคเกษตรอุตสาหกรรมทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม จึงได้สานต่อกิจกรรมโครงการ Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2” โดยร่วมกับบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด จัดอบรมเสริมทักษะนักธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมแบบคอร์สออนไลน์ 30 ชั่วโมง ผ่านการ Live ช่องทางเฟสบุค ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 วิชาหลัก ได้แก่ หลักสูตรทางด้านการบริหารจัดการ หลักสูตรด้านการตลาด และหลักสูตรทางด้านการบัญชี และการเงิน

“การจัดโครงการ “Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2” ยังคงเป็นการสนับสนุนพร้อมผลักดันนักธุรกิจด้านเกษตรกรรมและเกษตรอุตสาหกรรมทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการส่งเสริมความสามารถเพื่อความเข้มแข็งแก่ชุมชนและท้องถิ่น ภายใต้สถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ โดยในปีนี้ โครงการ “Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2” มีผู้ประกอบการธุรกิจและประชาชนทั่วไปสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งหมด 2,138 คน แบ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม 53% และผู้ประกอบการที่กำลังเข้าสู่ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม 47% ซึ่งภายใต้การเรียนทั้งหมด 30 ชั่วโมง ในระยะเวลา 7 วัน โครงการได้ทำการติดตามผลการเรียนของผู้เข้าเรียน โดยให้ทำแบบประเมินผลการเรียน พบว่าผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้จากคลาสเรียนไปต่อยอดใช้งานในธุรกิจได้สำเร็จ จำนวน 34.5% และสามารถขยายเครือข่ายทางธุรกิจ จำนวน 20.4% นอกจากนี้ยังสามารถรายได้เพิ่มขึ้นหลังเรียนจบ จำนวน 45.1% ส่งผลให้สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจในไทยได้ เพิ่มขึ้น 10% หรือกว่า 100 ล้านบาท (คำนวนร้อยละจากผู้เข้าเรียน)” ดร.ณัฐพล กล่าว

ด้านวุฒิธร มิลินทจินดา หรือวู้ดดี้ ประธาน บริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ “Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2” ในกิจกรรมเฟสสุดท้ายว่า ล่าสุดได้มีการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการฯ ที่มีคะแนนสูงและผ่านเกณฑ์การประเมินจากโครงการจำนวน 100 คน เพื่อทำการมอบโล่ ประกาศนียบัตร และของที่ระลึก สำหรับการันตีความสำเร็จผู้เข้าอบรบ พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อปออนไลน์สุดพิเศษกับนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่มาร่วมสร้างความสัมพันธ์ และชี้โอกาสแห่งการสร้างคอนเนกชั่นทางธุรกิจ โดยจัดขึ้นผ่านแอปพลิเคชันระบบซูม (Zoom) สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 และในวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ยังมีการคัดเลือกมอบรางวัลให้แก่ 30 สุดยอดผู้ประกอบการของโครงการ Agro Beyond Academy รุ่นที่ 2 รวมทั้งกิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการตลาด ผลิตภัณฑ์ของผู้เข้าอบรมที่ร่วมโครงการ สร้างช่องทางการประชาพันธ์ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ ได้แก่ มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ และนนท์-ธนนท์ จำเริญ ที่มาร่วมสร้างรอยยิ้มและความประทับใจส่งท้ายผ่าน FACEBOOK LIVE ที่เพจ WOODY พร้อมแจกของรางวัลสุดพิเศษแก่ผู้เข้าร่วมงาน

ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

“ความร่วมมือระหว่าง กสอ. และวู้ดดี้ เวิลด์ ในครั้งนี้ ยังเป็นการเปิดเวทีให้นักธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ได้รับการเสริมทักษะการในด้านต่างๆ อย่างครบวงจร พร้อมเพิ่มช่องทางการขาย โดยขยายฐานลูกค้าจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ได้อย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าในปัจจุบัน ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 และการก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจบนโลกยุคดิสรัปชั่น นับเป็นความท้าทายในธุรกิจภาคเกษตรอุตสาหกรรมที่ต้องร่วมมือกันข้ามผ่าน โดยการร่วมกันสนับสนุน ส่งเสริมรากฐานที่มั่นคงของธุรกิจในทุกทาง ทั้งภาครัฐและเอกชนในเวลานี้”ดร.ณัฐพล กล่าวทิ้งท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save