VEGA เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “VEGAPULS 6X” ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม สร้างยอดขายมาแล้วกว่า 1,000,000 เครื่องทั่วโลก


บริษัท วีก้า อินสตรูเมนท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าเพื่อการค้าส่งอุปกรณ์ และเครื่องมือวัดระดับและวัดแรงดันทุกประเภท ทั้งของแข็งและของเหลวที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ภายใต้แบรนด์ “VEGA” โดยมีโรงงานและบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศเยอรมนี ทั้งนี้บริษัทฯ ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2551 และได้พัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ใช้งานง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมี อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมซีเมนต์ อุตสาหกรรมกระดาษ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ของ VEGA

สมบัติ ตันติวงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีก้า อินสตรูเมนท์ จำกัด กล่าวว่า VEGA มีพนักงานทั่วโลกประมาณ 1,935 คน โดยพนักงานครึ่งหนึ่งจะทำงานที่โรงงานและบริษัทแม่ที่ประเทศเยอรมนีเป็นหลัก อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และอินเดีย มีบริษัทลูกอีกกว่า 23 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีบริษัทตัวแทนจำหน่ายทำหน้าที่สนับสนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ VEGA อีก 80 ประเทศ ดูแลลูกค้าครอบคลุมทั่วโลก

การสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ประเภทเครื่องมือวัดที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมเข้าสู่ตลาด ถือเป็นนโยบายและหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจของ VEGA มาโดยตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทการวัดระดับ ทั้งที่เป็นของแข็งและของเหลว ซึ่งต้องใช้เซนเซอร์ เรดาร์ ที่เป็นเทคนิคเฉพาะที่บริษัทฯ ผลิตขึ้น เพื่อนำไปวัดระดับต่างๆ ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมี อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมซีเมนต์ อุตสาหกรรมกระดาษ เป็นต้น ซึ่งอุตสาหกรรมต่างๆ นี้จะนำผลิตภัณฑ์ของ VEGA ไปใช้วัดระดับของแข็งหรือของเหลวที่อยู่ในถังไซโล แทงก์ ท่อ และอื่นๆ

ในปี พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขาย 531 ล้านยูโร และเป็นปีที่สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์เรดาร์เซ็นเตอร์ครบ 1,000,000 เครื่องทั่วโลก

VEGAPULS 6X

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “VEGAPULS 6X” พัฒนาเซนเซอร์ เรดาร์ ใช้งานทุกแอปในโรงงาน

สมบัติ กล่าวว่า VEGA ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองลูกค้าให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ปลอดภัยและเหมาะสมกับธุรกิจ อีกทั้งยังคุ้มค่ากับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท ซึ่งมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นต้นๆ ไปจนถึงหลักหลายหมื่นบาท

ในปี พ.ศ. 2565 VEGA ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ “VEGAPULS 6X” ออกสู่ตลาดโดยทีมนักวิจัยของบริษัทฯ ที่มีกว่า 100 คน ซึ่งได้เปิดตัวตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยมีเซนเซอร์ เรดาร์ และแอปพลิเคชันใหม่ๆ เสริมตามที่ลูกค้าต้องการ

สำหรับ VEGAPULS 6X มีการพัฒนาเซนเซอร์ เรดาร์ ตัวเดียวสำหรับใช้งานทุกแอปพลิเคชันภายในโรงงานอุตสาหกรรมให้ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย และมีระบบไร้สายในการปรับตั้งค่า สามารถใช้วัดระดับผลิตภัณฑ์ทั้งที่เป็นของแข็งและของเหลว ทั้งภายในและภายนอกถังบรรจุของแข็งและของเหลวได้อย่างลงตัว มีเซนเซอร์ระดับเรดาร์ใหม่ 3 ความถี่ ซึ่งรวมเอาที่สุดของเซนเซอร์ 80 GHz, 26 GHz และ 6 GHz รุ่นก่อน VEGAPULS 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68 และ VEGAPULS 69 เข้าไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว

“ในส่วนของยอดขาย VEGAPULS 6X ในประเทศไทยแม้จะเพิ่งเปิดตัวได้ประมาณ 3 เดือน แต่ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก โดยเฉพาะกล่มุ ลูกค้าปิโตรเคมี ที่ต้องการระบบเซนเซอร์ เรดาร์ การวัดที่ไม่มีค่าผันผวน ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” สมบัติ กล่าว

ด้านการบริการหลังการขายถือเป็นอีกหัวใจสำคัญที่ VEGA คำนึงอยู่เสมอ สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยใช้งานผลิตภัณฑ์ VEGA มาก่อน จะมีทีมบริการหลังการขายผลิตภัณฑ์ดูแลและให้คำแนะนำในการใช้งาน ทั้งการติดตั้งระบบ เซ็ตค่าต่างๆ รวมทั้งทดสอบระบบการใช้งานที่เหมาะสำหรับลูกค้าโดยตรง ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ติดตั้งและใช้งานผลิตภัณฑ์ VEGA ได้เป็นอย่างดี แต่หากเกิดปัญหาติดขัด ทางบริษัทฯ จะรีบส่งพนักงานเข้าไปแก้ไขปัญหาปรับปรุงดังกล่าวที่เกิดขึ้นทันที

สำหรับแผนการทำตลาดในปี พ.ศ. 2565 สมบัติ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้โปรโมตสินค้าและผลิตภัณฑ์ผ่านงานจัดแสดงสินค้าต่างๆ เพื่อแนะนำ สาธิตสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าได้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งานจริง รวมทั้งนำข้อมูลจากลูกค้าตามงานแสดงสินค้าต่างๆ ไปปรับปรุงสินค้าให้มีความทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอยู่เสมอ เช่น งาน ProPak Asia 2022 ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค และงานกลุ่มลูกค้าปาล์มน้ำมันที่ภาคใต้ เป็นต้น

สำหรับลูกค้าเดิมที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ VEGA อยู่ ได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มตามการใช้งานอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ด้วยมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ VEGA และการบริการหลังการขายที่มีทีมงานคอยดูแลและแนะนำการใช้งานอย่างใกล้ชิด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save