เทรนด์ไมโคร ตอกย้ำผู้นำอันดับหนึ่งด้าน Cloud Security ตั้งเป้าปี’64รายได้เติบโตด้วยตัวเลข 2 หลัก


กรุงเทพฯ : เทรนด์ไมโคร ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้าน Cloud Security Platform ระดับโลก พัฒนาโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสามารถรับมือกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021 มุ่งเป็นผู้นำด้าน Cloud Security Platform  ด้วยโซลูชัน Trend Micro™ XDR และโซลูชั่น Trend Micro Cloud One พร้อมตั้งเป้ารายได้ เติบโตด้วยตัวเลข 2 หลัก

ปิยธิดา ตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2020 ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยอุปสรรคที่คาดไม่ถึงมากมาย จนเป็นแรงกดดันให้องค์กรต่าง ๆ ต้องพึ่งพาระบบต่างๆ จนกระทั่งไม่มีเวลารักษาความปลอดภัยในระบบอย่างครอบคลุม ขณะที่ผู้ไม่ประสงค์ดีก็ฉวยโอกาสในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้ พัฒนาเทคนิคโจมตีเหยื่ออย่างซับซ้อนมากขึ้น

จากรายงาน Trend Micro 2020 Annual Cybersecurity Report ที่จัดทำขึ้น พบว่าผู้โจมตีพุ่งเป้าไปที่องค์กรในกลุ่มธุรกิจที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า( COVID-19) ดังจะเห็นได้จากอาชญากรที่ใช้แรนซั่มแวร์กำลังไล่ล่าเหยื่อในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ ธนาคาร และบริการสุขภาพ ซึ่งเราสามารถตรวจจับอันตรายที่เกี่ยวข้องกับCOVID-19 ได้มากกว่า 16 ล้านรายการ ไล่ตั้งแต่สแปม ซึ่งมีจำนวนมากถึง 80%, ลิงค์ URL อันตราย และมัลแวร์

“เรายังตรวจพบช่องโหว่อันตรายที่เป็นภัยต่อองค์กรเพิ่มมากขึ้น โดยทางโครงการ Trend Micro Zero Day Initiative™ (ZDI) ได้ออกรายงานช่องโหว่ถึง 1,453 รายการ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2019 ถึง 40% โดย 173 รายการถูกจัดความรุนแรงอยู่ในระดับวิกฤต และอีก 983 รายการอยู่ในระดับร้ายแรงมาก ช่องโหว่ระดับวิกฤตเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการแพ็ตช์อุดช่องโหว่โดยเร็วที่สุด” ผู้จัดการประจำประเทศไทย เทรนด์ ไมโคร กล่าว

ทั้งนี้องค์กรทั้งหลายควรพิจารณาเลือกใช้โซลูชั่นความปลอดภัยที่ให้ความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการตรวจจับ สืบสวน และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ รวมทั้งให้การปกป้องที่ครอบคลุมทั่วทั้งระบบทั้งหมด ตั้งแต่อีเมล และเอนด์พอยต์ไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์ เน็ตเวิร์ก หรือแม้แต่บนคลาวด์ ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยี Cloud Computing เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งต่อองค์กร และผู้ไม่ประสงค์ดีก็เริ่มโจมตีระบบคลาวด์กันมากขึ้น

ปิยธิดา กล่าวว่า จากรายงานผลสำรวจ Worldwide Hybrid Cloud Workload Security Market Shares ประจำปี 2019 ซึ่งจัดทำขึ้นโดย IDC* เทรนด์ไมโครมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 29.5% จากตลาดรวมทั้งหมด ทำให้ปัจจุบันเทรนด์ไมโคร เป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกด้านแพลตฟอร์มการป้องกันภัยไซเบอร์บนคลาวด์ (Cloud Security Platform) สำหรับในประเทศไทย เทรนด์ไมโครก็ถือเป็นผู้นำด้าน Cloud Security Platform ด้วยเช่นกัน

“สิ่งสำคัญที่ทำให้เราก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำเนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความแข็งแกร่งทั้งโซลูชัน Trend Micro™ XDR และโซลูชั่น Trend Micro Cloud One ในการรับมือกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้น” ปิยธิดา กล่าว

ในระหว่างปี 2018 -2020 ธุรกิจเทรนด์ ไมโครเติบโต 67% โดยมีตลาด Enterprise เป็นตลาดอันดับ 1 ประกอบด้วยกลุ่มลูกค้าหลักๆ ได้แก่ ภาครัฐ ธนาคารและค้าปลีก ส่วนตลาด Commercial เทรนด์ ไมโครมียอดขายเติบโตประมาณ 3 เท่า ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ

ปิยธิดา กล่าวถึง ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021 ว่า ประกอบด้วย 3 กลยุทธ์หลัก คือ 1. การเป็นผู้นำด้าน Cloud Security Platform  จากรายงานของ Gartner ที่คาดการณ์ว่าในปี 2025 จะมีการ Transform ไปใช้ Data Center 80 % ทำให้ Endpoint Protection เปลี่ยนไปใช้บน Cloud มากขึ้น บริษัทฯ จึงตั้งเป้าเติบโตทางด้านคลาวด์มากขึ้น ด้วยโซลูชั่น Trend Micro Vision One เป็นตัวเลข 2 เล็ก โดยมีเป้าหมายหลักเป็นตลาด Enterprise และกลุ่ม Start up ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปใช้คลาวด์ได้ทันที 2.การเป็นผู้นำตลาดที่ตอบโจทย์ความต้องการตลาดนั้นๆ และ 3.มีโครงสร้าง Eco System ที่สนับสนุนการทำงานของพาร์ทเนอร์ให้แข็งแกร่ง โดยการทำ Threat Campus ทำให้เทรนด์ไมโครก้าวขึ้นสู่ผู้นำตลาด Cyber Security ของเมืองไทยอย่างแท้จริง

หมายเหตุ : *ดูผลรายงานของ IDC ได้จากเว็บไซต์ https://resources.trendmicro.com/20-EU-EU-IDC_Cloud_Workload_Security_Report.html

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save