“THAILAND GAME SHOW 2019” ปลื้มยอดผู้เข้าชมงานเกือบ 140,000 คน เม็ดเงินสะพัดกว่า 180 ล้านบาท


“THAILAND GAME SHOW 2019” ปลื้มยอดผู้เข้าชมงานเกือบ 140,000 คน เม็ดเงินสะพัดกว่า 180 ล้านบาท

ผ่านพ้นไปด้วยดีกับสุดยอดมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “THAILAND GAME SHOW 2019” ที่จัดขึ้นโดยสองพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้กลุ่มทรู และ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TOMORROW” เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่าวันนี้ 3 วันเต็มกับความบันเทิงอัดแน่น สอดแทรกไปด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมให้เทียบเท่าระดับโลก พร้อมได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาครัฐ โดยกระทรวงศึกษาธิการ และภาคเอกชนมากมาย จบงานไปกับยอดผู้เข้าชมงานหลั่งไหลทะลุเป้า 139,721 คน มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 20% ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน คาดเงินสะพัดกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมสูงถึง 180 ล้านบาท

งาน THAILAND GAME SHOW 2019

ต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านธุรกิจออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด และพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด สองผู้จัดงาน ร่วมกันให้ข้อมูลว่า การจัดงาน Thailand Game Show 2019 ปีที่ 14 นี้ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงกับที่เรามุ่งมั่นตั้งใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร่วมผลักดันอาชีพในวงการเกมไทย ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬา E-Sports แคสเตอร์ (นักพากย์เกม) Game Creator (ผู้ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์เกมลงในแพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ YouTube, Facebook) และนักพัฒนาเกม (Game Developer) ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวไปสู่ระดับโลก ตลอด 3 วันเต็มกับการผสมผสานความบันเทิงทุกรูปแบบไว้ในงานเดียว อัดแน่นจัดเต็มบนบรรยากาศที่สนุกสนาน กับผลตอบรับที่ดีเกินคาด ปัจจัยของความสำเร็จมากจาก การรวมตัวของผู้ให้บริการเกม อุปกรณ์เกม สินค้าไอที และสินค้าอุปโภคบริโภคที่มากถึง 55 บูธ ครั้งแรกกับการสร้างปรากฎการณ์ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศขนทัพเกมใหม่มาเปิดตัวมากถึง 20 เกม การแข่งขัน E-Sport ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ ที่มีการเงินรางวัลกว่า 1.5 ล้านบาท การแข่งขันเกมสุดมันส์จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ และเหล่าแคสเตอร์มากมายกว่า 30 ชีวิต

งาน THAILAND GAME SHOW 2019

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Idol Gaming Challenge โชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อนจากเหล่าไอดอล 4 วง Sweat 16! / Fever /Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream Meet & Greet with Caster กิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต TGS Cosplay Contest 2019 การแข่งขันคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่ประจำปี ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย TGS Charity การประมูลสินค้าจากบริษัทสินค้าไอทีมากมาย โดยได้เงินประมูลรวม 250,200 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิก้าวคนละก้าว Lifetime Achievement Awards ที่ปีนี้มอบให้แก่ บอย โกสิยพงษ์

งาน THAILAND GAME SHOW 2019


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save