ทีซีซีเทคปั้น Enjoy To The Max ช่วยลูกค้าสร้างทักษะดิจิทัล บนแนวคิด “Tool ที่ดี บวกกับบุคลากรที่ใช้ Tool เก่ง”


บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เผยถึงเป้าหมายสำคัญของปีพ.ศ. 2564 ในการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถปรับตัวเข้าสู่โหมดดิจิทัลได้อย่างทันท่วงที มีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยเน้นการปรับใช้งานดิจิทัลเทคโนโลยีใน 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.) Data-driven 2.) Digitized Customer Journey และ 3.) Security Solutions ซึ่งเป็นเป้าหมายดที่เคยประกาศไว้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดทีซีซีเทค ได้จัดทำโครงการด้าน CSV: Creating Shared Value หรือ การสร้างคุณค่าร่วมกันให้กลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ขององค์กร ภายใต้โครงการนำร่องที่มีชื่อว่า Enjoy To The Max ซึ่งเป็นการสนับสนุนการสร้างทักษะดิจิทัลให้กับบุคลากรขององค์กรลูกค้าจนสามารถปรับวิถีการทำงานเข้ากับรูปแบบดิจิทัลได้อย่างคุ้มค่าการลงทุน ฯลฯ

โครงการ Enjoy To The Max ได้ริเริ่มตั้งแต่ปลายปีพ.ศ. 2563 โดยมีภารกิจสำคัญ 2 เรื่องหลักคือ 1) กระตุ้นการยอมรับและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานเทคโนโลยี  2) สร้างคอมมูนิตี้ของ Adoption Specialist  โดยชูแนวคิด “การมี Tool ที่ดี บวกกับบุคลากรที่ใช้ Tool เก่ง” คือศูนย์กลางการสร้างโอกาสทางธุรกิจและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

 ที่ผ่านมาทีซีซีเทค ได้วางเป้าหมายสำหรับการเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานขององค์กรที่เข้าร่วมโครงการนำร่อง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มทักษะผ่านการจัดอบรม การแบ่งปันประสบการณ์และแชร์เทคนิคที่สามารถตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของธุรกิจ ฯลฯ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยี ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการทำงานยุคปัจจุบัน

 ธีรพันธุ์ เหลืองนฤมิตชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า โครงการ Enjoy To The Max ขับเคลื่อนโดย OPEN-TEC (Tech Knowledge Sharing Platform) ภายใต้การดูแลของกลุ่มบริษัททีซีซี เทคโนโลยี ผนึกกำลังองค์กรลูกค้า และ Long-term Strategic Partnership อย่างบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อปลดล็อกการนำศักยภาพของเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้งานให้เกิดประโยชน์

“เราเชื่อว่าสมรรถนะในการแข่งขันขององค์กรธุรกิจ เกิดจากการมีเครื่องมือหรือเทคโนโลยีที่ดี ผสานรวมกับสมรรถนะของพนักงานในการประยุกต์ใช้เครื่องมือนั้นๆ ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งทีซีซีเทคเองเราให้ความสำคัญต่อความสำเร็จของลูกค้าในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด” ธีรพันธุ์ กล่าว

ในช่วงวิกฤต COVID-19 สิ่งที่องค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญมากที่สุด คือ ความปลอดภัยของบุคลากร คู่ค้า ลูกค้าและสังคมโดยรวม ควบคู่กับการสร้างความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มีการปรับวิถีการทำงานสู่รูปแบบ Work From Anywhere Anytime หรือ Work From Home ด้วยบทบาทของ Trusted Technology Solutions Partner  ทีซีซีเทคจึงพร้อมเคียงข้างและสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ลูกค้าสามารถก้าวข้ามความท้าทาย และสามารถปรับตัวเข้าสู่โหมดดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่น

ด้านธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไมโครซอฟท์ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนร่วมในอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่มุ่งส่งเสริมทักษะด้านดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของเราที่ต้องการยกระดับทักษะให้กับคนไทย 10 ล้านคน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้เดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน และภายใต้โครงการ Enjoy To The Max นี้ เราจะได้เข้ามาร่วมจัดกิจกรรมเพื่อแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีต่างๆ ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องของการทำงานในแต่ละวันให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นไปจนถึงการเสริมสร้างความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังร่วมกับทีซีซีเทคในการวางกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนให้เกิด Tech Adoption หรือการนำเทคโนโลยีเข้าไปปรับใช้จริงในองค์กรอีกด้วย

“ด้วยเป้าหมายเดียวกันที่จะสร้างทักษะด้านดิจิทัลนี้ ผมเชื่อว่าเมื่อประเทศเราเริ่มฟื้นฟู สังคมและประเทศของเราจะสามารถเดินหน้าต่อได้จากการจับมือกันและลงมือทำให้สำเร็จไปด้วยกัน” ธนวัฒน์ กล่าว

สำหรับภารกิจการสร้างคอมมูนิตี้ Adoption Specialist ทางโครงการฯ ได้ขับเคลื่อนด้วยวิธีการคัดเลือกและเชิญชวนกลุ่มพนักงานที่มีความสนใจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งกระจายตัวอยู่ในองค์กรกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย มารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันทักษะ ไอเดียและรูปแบบกิจกรรมด้าน Tech Adoption ที่เหมาะสมกับพฤติกรรมของพนักงานแต่ละองค์กร โดยได้จัดเตรียมสิทธิประโยชน์ให้กับเหล่า Adoption Specialist ทั้งในรูปแบบของสิทธิ์พิเศษการเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของ Microsoft รวมถึงเครื่องมือและทรัพยากรอื่นๆ ที่สำคัญต่อการผลักดันให้พวกเขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลง ( Change Professional)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save