“ทาดาโน อิตัลไทย” เปิดตัว “เครนติดรถบรรทุกและระบบความปลอดภัยอัจฉริยะรุ่นล่าสุด” พร้อมจับมือ “สหเครน อ๊อกชั่น” พันธมิตรการขาย ย้ำผู้นำตลาดอันดับ 1 ชิงโอกาสโครงการลงทุนในภูมิภาค


ทาดาโน อิตัลไทย

บริษัท ทาดาโน อิตัลไทย จำกัด รุกคว้าโอกาสเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเครนสำหรับกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ เปิดตัว “เครนติดรถบรรทุกรุ่นใหม่ “TM-ZX1205HRS” โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ SAFETY EYE พร้อมแต่งตั้ง “สหเครน อ๊อกชั่น” พันธมิตรหลักเร่งขยายตลาด รับโอกาสโครงการลงทุนเมกะโปรเจกต์ฟื้นตัว ตั้งเป้ายอดขาย 700 ล้านบาท ย้ำผู้นำอันดับ 1 ด้านความปลอดภัยในการทำงานของเครนในไทยและอาเซียน

ชิเกกิ โนซาวา

ชิเกกิ โนซาวา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาดาโน อิตัลไทย จำกัด กล่าวว่า จากที่รัฐบาลไทยเริ่มผ่อนคลายมาตรการ COVID-19 เชื่อว่าจะส่งผลให้การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐและเอกชนกลับมาฟื้นตัวต่อเนื่อง ทาดาโน อิตัลไทย ในฐานะผู้นำตลาดเครนติดรถบรรทุกในประเทศไทย มองเห็นโอกาสจึงเปิดตัวเครนติดรถบรรทุก (Cargo Cranes) ขนาด 12 ตัน รุ่น TM-ZX1205HRSผลิตภัณฑ์มาตรฐาน JIS จากญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นครอบคลุมเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงาน ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ติดตั้งระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ SAFETY EYE นวัตกรรมเฉพาะของทาดาโน อุปกรณ์ควบคุมแบบรีโมทคอนโทรลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าหลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งและโลจิสติกส์ กลุ่มผู้ให้เช่ารถเครน รวมถึงกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง

เครนติดรถบรรทุก

 “ปัจจุบันตลาดเครนติดรถบรรทุกในประเทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหญ่สุดในอาเซียน ที่บริษัทฯ มองเห็นโอกาสขยายตัวอีกมาก ด้วยปัจจัยเกื้อหนุนทั้งจากนโยบายการส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ รวมทั้งความได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ ทำให้กลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งและโลจิสติกส์ทั้งทางบกและทางรถไฟที่จะช่วยเชื่อมต่อให้เกิดการลงทุนเพิ่มขึ้นอีกมากในภูมิภาคนี้ ทาดาโนจึงเลือกเปิดตัวเครนติดรถบรรทุก รุ่น TM-ZX1205HRS ในประเทศไทยเป็นแห่งแรก ด้วยจุดเด่นด้านระบบความปลอดภัย เชื่อว่าจะช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่มีแนวโน้มความต้องการใช้งานเครนติดรถบรรทุกที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงเพิ่มมากขึ้นด้วย” นายชิเกกิ กล่าว

สมเกียรติ จิวิริยะวัฒน์

สมเกียรติ จิวิริยะวัฒน์ รองประธานกรรมการอาวุโส บริษัท ทาดาโน อิตัลไทย จำกัด กล่าวว่า เครนติดรถบรรทุก รุ่น TM-ZX1205HRS ถูกออกแบบตามค่านิยมหลัก (Core value) ของทาดาโน คือ “Safety Quality Efficiency” และเป็นการสนับสนุนข้อกำหนดด้านความปลอดภัยการใช้งานเครนของประเทศไทย ซึ่งสามารถติดตั้งใช้งานกับรถบรรทุกได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทั้งจากญี่ปุ่น ยุโรป สหรัฐอเมริการวมถึงจีน มีจุดเด่นที่ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ SAFETY EYEที่ทาดาโนถือเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านนี้ โดยระบบจะช่วยคำนวณความสามารถในการยกสินค้าของเครนตามสถานะการบรรทุกสินค้า ตัดการทำงานเพื่อไม่ให้เกินกำลัง กำหนดความสูงในการยกสินค้าเพื่อปรับให้เหมาะสมกับสถานที่ อาทิ การทำงานในอาคาร หรือ อุโมงค์ ทั้งมีสัญญาณแจ้งเตือนเกี่ยวกับความปลอดภัยการทำงาน ช่วยลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ รวมถึงเพิ่มระบบการติดตั้งกระเช้าเพื่อใช้งานให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย

เครนติดรถบรรทุก

บริษัทฯ วางกลยุทธ์การทำตลาดโดยมุ่งต่อยอดขยายฐานจากลูกค้าเดิมผสานการใช้ประโยชน์จากตัวแทนจำหน่ายที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านความรู้และการบริการจากทาดาโน เพื่อครอบคลุมทุกส่วนของตลาดในพื้นที่ประเทศไทย และ สปป. ลาว ในโอกาสนี้ยังได้แต่งตั้ง บริษัท สหเครน อ๊อกชั่น จำกัด ผู้บริการให้เช่า ขาย และเปิดประมูลเครื่องจักรกลหนัก รถเครน รถบรรทุกติดเครนชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในวงการเครื่องจักรอุตสาหกรรม ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครนติดรถบรรทุกแบรนด์ทาดาโนด้วย  สำหรับความร่วมมือที่เกิดขึ้นครั้งนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการขายได้ครอบคลุมตลาดมากขึ้น โดยคาดว่าภายในปี พ.ศ.2566 จะสามารถทำยอดขายเครนติดรถบรรทุกได้ประมาณ 300 ยูนิต ด้วยมูลค่ารวมมากกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์ทาดาโนสามารถครองส่วนแบ่งประมาณ 35% ของตลาดเครนติดรถบรรทุกในประเทศไทย

ปราโมทย์ สนิทวาจา

ปราโมทย์ สนิทวาจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหเครน เซอร์วิส จำกัด ผู้กำกับดูแล สหเครน อ๊อกชั่น กล่าวว่า การเป็นตัวแทนจำหน่ายเครนติดรถบรรทุกของ สหเครน อ๊อกชั่น จะช่วยเพิ่มทางเลือกที่เหมาะสมให้กับลูกค้าได้แบบครบวงจร ทั้งด้านคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี รวมถึงบริการด้านลิสซิ่ง เพราะความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการผนึกรวมจุดแข็งแต่ละพันธมิตรเข้ามาไว้ด้วยกัน ทั้งคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายที่ดีของทาดาโน อิตัลไทย ความชำนาญในตลาดให้เช่าเครนและเครื่องจักรกลหนักอันยาวนานของสหเครน อ๊อกชั่น ซึ่งปัจจุบันมีฐานลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัท บีโอที ลีส (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำลิสซิ่งสำหรับผู้ใช้กลุ่มเครื่องจักรกลหนักโดยเฉพาะ ทำให้มั่นใจว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำตลาดเครนติดรถบรรทุกให้แข็งแกร่งได้ยิ่งขึ้นแน่นอน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save