การอบรมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง “ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop)”


ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop)

สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) และ IEEE Thailand Section ร่วมกับวิทยาลัยพลังงานทดแทนและสมาร์ตกริดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง “ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop): นโยบาย ข้อกําาหนด การใช้งานโปรแกรมออกแบบ ติดตั้ง ควบคุมและบํารุงรักษา” ในระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2566 ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ

การอบรมในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อนําไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน โดยการสนับสนุนวิชาการจาก พพ., กฟภ., กฟน., ผู้ออกแบบและผู้ผลิต บริษัท ผู้ประกอบการ และ สถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ ในงานภาคปฏิบัติโดยตรง การอบรมนี้จะเน้นการนําไปใช้งานได้จริงตั้งแต่การใช้งานโปรแกรมออกแบบ PVSys สําหรับระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา โปรแกรม HomerPro สําาหรับระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน การติดตั้ง การหาผู้รับเหมาติดตั้ง การเลือกใช้งานอินเวอร์เตอร์ การขอขึ้นทะเบียนอินเวอร์เตอร์ รวมถึงกรณีศึกษาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

วัตถุประสงค์

 1. สร้างความรู้ ความเข้าใจพื้นฐานการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา แก่ผู้สนใจลงทุน ผู้ให้บริการออกแบบ และติดตั้ง ตลอดจนวิศวกรและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้อง
 2. ได้รับความรู้เกี่ยวกับหลักเกณฑ์การประเมิน ทดสอบ บํารุงรักษา ปัญหาอุปสรรค และเทคนิคการแก้ไขปัญหาจากกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย
 3. เปิดโอกาสให้ปรึกษา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าสัมมนาทุกคนและรับทราบแนวทางในการดําเนินการผลิต ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา

กลุ่มเป้าหมาย

 1. วิศวกรและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์
 2. ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงาน แสงอาทิตย์
 3. ผู้สนใจลงทุนในธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์
 4. บุคลากรจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้อง และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

กำหนดการและสถานที่

วันที่ 23-25 มกราคม 2566  ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียน Online สำรองที่นั่งได้ที่ www.greennetworkseminar.com/solar/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร: 0-2354-5333 Ext. 500/503
หรือที่ e-mail : seminar@greennetworkseminar.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save