เร้ดแฮท เปิดตัวบริการManaged Cloud Services ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้าน Cloud-Native Application


 

กรุงเทพฯ – 10 สิงหาคม 2564 : เร้ดแฮท อิงค์ ผู้นำด้านโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สระดับโลก ประกาศขยายผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ ด้วยการให้บริการคลาวด์ที่มาพร้อมการบริหารจัดการ (Managed Cloud Services) 3 บริการคือ Red Hat OpenShift API Management, Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka และ Red Hat OpenShift Data Science ซึ่งบริการทั้งสามนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการอย่างครบวงจร และให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การทำงานที่มีประสิทธิภาพในการสร้าง การติดตั้ง การบริหารจัดการ และปรับขยายการใช้คลาวด์-เนทีฟแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บนสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด บริการเหล่านี้ได้ผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับ Red Hat OpenShift Dedicated และช่วยลดความยุ่งยากของสภาพแวดล้อมไอทียุคใหม่ที่มีความซับซ้อนมากได้ โดยที่ประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ลดทอนตามไปด้วย ทั้งยังมอบชุดของความสามารถต่าง ๆ ที่ใช้ร่วมกันได้ทั้งบนไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ที่หลากหลาย

ปีพ.. 2563 เป็นปีที่เน้นย้ำให้ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) และผู้นำด้านไอทีได้เห็นถึงความสำคัญของการนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ในการทำงาน โดยเฉพาะเมื่อเผชิญกับความต้องการบริการที่ขยายตัวมากขึ้น ในขณะที่ยังคงต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบเดิมที่มีอยู่ เพื่อจัดการความความเป็นจริงที่เกิดขึ้นนี้ ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจต่างต้องการความยืดหยุ่นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้บริการหรือใช้แอปพลิเคชั่นใด ๆ ก็ได้จากทุกที่ โดยไม่ซับซ้อนและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม บริการคลาวด์พื้นฐานเหล่านี้จะเข้ามาเปลี่ยนบทบาทความรับผิดชอบในการดำเนินงานและสนับสนุนโดยเร้ดแฮท ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสร้างแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ โดยเน้นไปที่การกระจายข้อมูลและการทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นผ่าน API บริการใหม่เหล่านี้ได้แก่

Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka

Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka สร้างขึ้นจากโครงการโอเพ่นซอร์สที่ชื่อว่า Apache Kafka ช่วยให้ทีมพัฒนาสามารถรวบรวมการสตรีมข้อมูลมาไว้ในแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ของตนได้ง่ายขึ้น ในการออกแบบแอปพลิเคชันไฮบริดคลาวด์ต่าง ๆ นั้น การสตรีมข้อมูลเป็นหลักสำคัญในการตรวจจับ การสื่อสาร และประมวลผลเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้กับสถาปัตยกรรมแบบดิสทริบิวเต็ดแอปพลิเคชั่นข้อมูลแบบเรียลไทม์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำงานของแอปพลิเคชันไฮบริดคลาวด์ และช่วยมอบประสบการณ์ดิจิทัลไปยังทุกแห่งที่ให้บริการได้ทันที ด้วยการให้บริการอย่างครบวงจร ของ Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka นี้ จะช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอปพลิเคชั่นที่ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลกับข้อกำหนดพื้นฐานในการเก็บรวบรวมและการประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ

Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka มีพร้อมใช้ในรูปแบบพรีวิวสำหรับนักพัฒนาแล้ว และคาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้ทั่วไปปลายปีนี้

Red Hat OpenShift Data Science

Red Hat OpenShift Data Science สร้างขึ้นจากโครงการโอเพ่นซอร์สที่ชื่อว่า Open Data Hub บริการนี้ช่วยให้การพัฒนา สร้างการเรียนรู้ และการทดสอบโมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งทำได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องกังวลกับโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง Red Hat OpenShift Data Science ใช้เครื่องมือด้านการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูล (Data Science) ที่เป็นมาตรฐานทั่วไปเป็นพื้นฐานให้กับแพลตฟอร์ม AI-as-a-Service และทำงานร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการคลาวด์ที่เลือกสรรแล้ว รวมถึงโซลูชั่น ISV ต่าง ๆ จาก Red Hat Marketplace

Red Hat OpenShift Data Science ที่พร้อมใช้งานนี้เป็นรุ่นเบต้า โดยเป็นส่วนเสริมของ OpenShift Dedicated และ Red Hat OpenShift Service on AWS ทั้งนี้คาดว่าจะพร้อมให้ใช้งานได้ทั่วไปปลายปีนี้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat OpenShift Data Science ได้ที่นี่

Red Hat OpenShift API Management

Red Hat OpenShift API Management ให้บริการการบริหารจัดการ API (application programming interface) เต็มรูปแบบให้กับ Red Hat OpenShift Dedicated และ Red Hat OpenShift Service on AWS ด้วยการประสานการบริหารจัดการกับ Technology ของ OpenShift จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ และการพัฒนาด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง การจัดการ และการปรับขยายแอปพลิเคชั่นที่เป็น API-first, microservices-based ได้มากกว่าการที่จะต้องติดอยู่กับเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน Red Hat OpenShift API Management ยังช่วยให้ลูกค้าสร้างโปรแกรมบริหารจัดการ API ได้ด้วยตัวเอง ด้วยความสามารถในการควบคุม การเข้าถึง ติดตามตรวจสอบการใช้งาน แชร์ APIs ทั่วไป และพัฒนาแลนด์สเคปแอปพลิเคชั่นทั้งหมดของตนเองได้ผ่าน DevOps      

Red Hat OpenShift API Management พร้อมใช้เต็มรูปแบบแล้ว โดยเป็นส่วนเสริมของ Red Hat OpenShift Dedicated และบน Red Hat OpenShift Service on AWS เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat OpenShift API Management ได้ที่นี่

Red Hat OpenShift: การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่มาพร้อมการบริหารจัดการที่ยืดหยุ่นสำหรับโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ บริการจัดการคลาวด์บริการใหม่ ๆ ที่กล่าวมานี้ สร้างบนพอร์ตโฟลิโอของ Red Hat OpenShift ซึ่งให้บริการ Kubernetes ที่มีการบริหารจัดการแบบครบวงจรและจัดการได้ด้วยตัวเอง กับพับลิคคลาวด์ชั้นนำต่าง ๆ บริการใหม่เหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรของเร้ดแฮทสามารถจัดทำกลยุทธ์โอเพ่นไฮบริดคลาวด์ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มเอ็นเตอร์ไพรส์ Kubernetes ชั้นนำของอุตสาหกรรมได้ โดยไม่ต้องคำนึงว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่ภายในองค์กร หรือจะต้องมีบุคลากรที่คอยปฏิบัติงาน

การประกาศครั้งนี้ยังเปิดให้พันธมิตรของเร้ดแฮท ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (independent software vendors: ISVs) และผู้ให้บริการรวมระบบ (systems integrators: SIs) ได้นำเสนอบริการใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของเขา ลูกค้าสามารถใช้บริการเหล่านี้ร่วมกับข้อเสนออื่น ๆ ของพันธมิตรด้านเทคโนโลยี รวมถึงโซลูชั่นที่มีอยู่บน Red Hat Marketplace ที่ได้รับการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ได้รับการรับรอง และรองรับการใช้งานบน Red Hat OpenShift

แมตท์ ฮิกซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี เร้ดแฮท กล่าวว่า เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผู้นำด้านไอทีต้องสามารถใช้เทคโนโลยีที่พวกเขาต้องการและเห็นว่าเหมาะสมกับองค์กรของตน บริการคลาวด์ที่มาพร้อมการบริหารจัดการของเร้ดแฮท ช่วยขจัดอุปสรรคจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้องค์กรนำประสิทธิภาพของไฮบริดคลาวด์มาใช้ได้อย่างเต็มที่

เราเชื่อว่าการขจัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์-สเกลที่เคยเกิดขึ้นออกไป จะกระตุ้นให้เกิดการเริ่มต้น และทำให้ความเป็นไปไม่ได้จากการที่ถูกขวางกั้นโดยอุปสรรคเหล่านั้นกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้” แมตท์ ฮิกซ์ กล่าว

สตีเฟ่น โอแกรดี หัวหน้านักวิเคราะห์ RedMonk กล่าวว่า

ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ต้องการเพิ่มความเร็วในการพัฒนาแอปพลิเคชันของตน องค์กรหลายแห่งกำลังมองหาวิธีการลดภาระงานของทีมพัฒนาด้วยการนำบริการคลาวด์ที่มีการบริหารจัดการให้ด้วยมาใช้ ซึ่งช่วยให้สามารถมุ่งความสำคัญไปที่การมองมูลค่าทางธุรกิจ มากกว่าการใช้ทรัพยากรที่มีค่าไปกับการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน เร้ดแฮท มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพในการใช้เทคโนโลยีให้กับลูกค้า ด้วย Red Hat OpenShift และชุดของบริการที่บูรณาการเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งสามารถใช้งานได้กับมัลติเพิลคลาวด์ทุกระบบ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save