MIR เปิดตัวหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์งานด้านโลจิสติกส์


MIR เปิดตัวหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์งานด้านโลจิสติกส์

กรุงเทพฯ : Mobile Industrial Robots (MIR) ผู้นำตลาดหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติระดับโลก เปิดตัว MiR600 และ MiR1350 หุ่นยนต์ที่ทรงพลังที่สุดสำหรับงานขนส่งพาเลทและสินค้าหนักอื่นๆ ในโรงงานผลิต คลังสินค้า และศูนย์ขนถ่ายสินค้า ทั้งนี้ MiR600 และ MiR1350 มีความสามารถในการยกวัตถุน้ำหนักสูงสุด 600 กิโลกรัม  ราว 1,322 ปอนด์ และ 1,350 กิโลกรัม ราว 2,976 ปอนด์ ตามลำดับ โดยหุ่นยนต์ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบให้ทำงานด้วยความปลอดภัย มีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมในภาคอุตสาหกรรมที่ท้าทาย

ซอเรน อี เนลสัน ประธาน MiR กล่าวว่า  ลูกค้าหลายรายได้นำหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (AMRs)ไปทดสอบภายในโรงงานพบว่า เมื่อต้องการขนหรือเคลื่อนย้ายสินค้าหรือวัสดุที่มีน้ำหนักมากกว่าเดิม และต้องการความสำเร็จในเรื่องของการลงทุนครั้งใหญ่ให้กับกระบวนการผลิตหลักที่เป็นมากกว่าระดับของระบบที่มีเสถียรภาพ ปลอดภัยและมีคุณภาพ  โดยหุ่นยนต์รุ่นใหม่เหมาะสำหรับภาคอุตสาหกรรมและมีความทนทานตรงตามความต้องการ ทำให้เป็นเรื่องง่ายในการเลือกนำไปผสานใช้งานเข้ากับขั้นตอนการทำงานของบริษัท”

ด้วยการทำงานที่ตรงตามอุตสาหกรรมและมีการปกป้องการทำงาน ทำให้ MiR600 และ MiR1350 เป็นหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติรุ่นแรกที่ได้ผ่านการทดสอบความทนทานระดับ IP52 (Ingress Protection52-rated)  ซึ่งหมายถึงว่าส่วนประกอบต่างๆ ในตัวหุ่นยนต์นั้นได้รับการปกป้องและทนต่อการใช้งานในสภาพที่มีทั้งฝุ่นและหยดน้ำได้อย่างไม่มีปัญหา

“เมื่อมีการนำหุ่นยนค์เคลื่อนที่อัตโนมัติเข้ามาใช้ในกระบวนการทำงานหลักในโรงงานแล้ว ปัญหาเรื่องการหยุดทำงานในระบบจึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้ หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติรุ่นใหม่นั้นถูกออกแบบให้มีคุณภาพระดับการใช้ในอุตสาหกรรมและสร้างให้ทำงานได้ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมทั้งดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งต้องยอมรับว่าสิ่งเหล่านี้เกิดจากทั้งส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงสายเคเบิ้ลทั้งหมดที่นำมาใช้ต่างได้มาตรฐานอุตสาหกรรมและทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง” เนลสัน กล่าว

หุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่ใหญ่กว่าอย่าง MiR600 และ MiR1350 เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานในด้านการขนส่งวัตถุที่มีน้ำน้ำหนักมากแบบอัตโนมัติในรูปแบบต่างๆ เช่น ช่องขนส่งสินค้าเข้า-ออก  พื้นที่ผลิตและประกอบชิ้นส่วน คลังสินค้า และพื้นที่จัดส่งวัสดุ

เช่นเดียวกับหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติรุ่นก่อนหน้าของ MIR (MiR100, MiR200, MiR250, MiR500 และ MiR1000) MiR600 และ MiR1350 มีระบบนำทางที่ทำงานได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งจากผู้คนและอุปกรณ์การขนส่งอื่นๆ ที่เคลื่อนไหวอยู่รอบตัวในขณะทำงาน ด้วยการตรวจจับของเซนเซอร์ที่มีทั้งแบบกล้องแบบ 3 มิติและระบบสแกนเส้นทางด้ายเทคโนโลยีแสงเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ให้การมองเห็น 360 องศาในการนำทางและการทำงานที่แม่นยำและปลอดภัย และมีการออกแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของอุตสาหกรรมล่าสุดอย่าง ISO 3691-4

โซลูชันการขนส่งสินค้าที่รองรับอนาคตต้องเข้ากันได้อย่างลงตัวกับกระบวนการปฏิบัติงานและปรับให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานและสภาพแวดล้อมใหม่ได้อย่างยืดหยุ่น โซลูชันหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติจาก MiR มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถปรับใช้กับโมดูลการใช้งานระดับบนที่แตกต่างกันสำหรับการปรับแต่งการทำงานให้เข้ากับแอปพลิเคชัน

ในขณะที่หลายบริษัทมองหาแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ที่ปรับเปลี่ยนได้ ขณะที่บางบริษัท ขอโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำมาใช้งานกับงานหลายประเภทหรือไซต์ของลูกค้าที่มีความแตกต่าง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน MiR ขอเสนอโมดูลระบบยกรุ่นท็อปสำหรับหุ่นยนต์รุ่น MiR600 และ MiR1350 โมดูลชุดนี้ช่วยให้ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติสามารถรับและวางพาเลทและรถเข็นเพื่อการผสานรวมและปรับขนาดได้ง่ายตลอดกระบวนผลิตทั้งหมด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save