อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ชวนนักอุตสาหการชม 8 งานแสดงเครื่องจักร-เทคโนโลยีรุ่นใหม่ ในงาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023” 21-24 มิ.ย. นี้ ที่ไบเทค


อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ เชิญชวนนักอุตสาหการทุกแขนง ชมงานใหญ่ “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2023” มหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุนที่ครบครันที่สุดในอาเซียน พบกับงานแสดงสินค้าเฉพาะทาง 8 งาน และพื้นที่พาวิลเลี่ยนนานาชาติจาก 6 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ ชมสุดยอดเทคโนโลยีเครื่องจักรและบริการล้ำสมัยกว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศ พร้อมจับมือหน่วยงานภาครัฐ เปิดองค์ความรู้ให้นักอุตสาหการด้วยสุดยอดสัมมนาทางวิชาการกว่า 50 หัวข้อ ตั้งเป้าคนชมงานไม่ต่ำกว่า 70,000 คน

แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2023

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ (RX Tradex เดิมชื่อ รี้ด เทรดเด็กซ์) กล่าวถึงมหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุนที่ครบครันที่สุดในอาเซียน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo 2023) ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มิถุนายน 2566  โดยจัดเต็มพื้นที่ทุกฮอลล์ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่ฮอลล์ 98-104 โดยการจัดงานปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลักคือ ‘The Path’ ที่หมายถึง ‘เส้นทาง’ เพื่อสื่อว่า นักอุตสาหการที่มาเยี่ยมชมงานนี้ จะได้พบกับ ‘เส้นทาง’ สู่ความสำเร็จ ซึ่งปีนี้ มีผู้แสดงสินค้าชาวต่างชาติมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หลังจากห่างหายไม่สามารถมาร่วมงานได้เป็นเวลาสองปี ทำให้ผู้เข้าชมงานในปีนี้ จะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นจากหลายประเทศ รวมทั้งในพาวิลเลี่ยนนานาชาติจาก 6 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ ได้แก่ เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ไต้หวัน และฮ่องกง

แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป

แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป ประกอบไปด้วย 5 งานแสดงเฉพาะทางสำหรับสาขาอุตสาหกรรม ได้แก่

 1. อินเตอร์พลาสไทยแลนด์ (InterPlas Thailand) งานแสดงเครื่องจักร เทคโนโลยี เคมีภัณฑ์ วัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติก เช่น เครื่องฉีดพลาสติกแบบใช้ไฟฟ้าจากทั่งฝั่งยุโรปและเอเชียสำหรับการผลิตทั้งอุปกรณ์การแพทย์และสินค้าใช้แล้วทิ้ง
 2. อินเตอร์โมลด์ไทยแลนด์ (InterMold Thailand) งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วนแม่พิมพ์ เช่น ทูลส์และทูลลิ่ง
 3. ออโตโมทีฟ แมนูแฟกเจอริ่ง (Automotive Manufacturing) งานแสดงเทคโนโลยีเพื่อการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ครบวงจร เช่น เครื่องแปรรูปโลหะแผ่น (Sheet Metalworking) เครื่องตัดด้วยเลเซอร์ และเครื่องตรวจวัด (Metrology)
 4. แอสเซมบลี แอนด์ ออโตเมชั่น เทคโนโลยี (Assembly & Automation Technology) งานแสดงระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์เพื่อภาคการผลิตและภาคบริการ และเทคโนโลยีการประกอบ
 5. เซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ (Surface & Coatings) งานแสดงเทคโนโลยีการเตรียมพื้นผิว ชุบเคลือบ และทำสีชิ้นส่วน

นอกจาก 5 งานดังกล่าวแล้ว ยังจัดพร้อมกับอีก 3 งานแสดง ได้แก่

 1. เนปคอนไทยแลนด์ (NEPCON Thailand) งานแสดงเทคโนโลยีการประกอบ ตรวจวัด และทดสอบ สำหรับการผลิตอิเล็กทรอนิกส์
 2. แฟ็กเทค (FacTech) งานแสดงเดียวในอาเซียนเพื่อการออกแบบและก่อสร้าง การบริหารจัดการพลังงานความปลอดภัย และระบบเครือข่ายในโรงงานและอาคาร
 3. จีเอฟที (GFT) งานแสดงเทคโนโลยีด้านเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอที่ครอบคลุมที่สุดในอาเซียน นำเสนอเทคโนโลยีทั้งการเย็บ การพิมพ์ การปัก สิ่งทอคุณสมบัติพิเศษ และบริการจากผู้รับผลิต (OEM) สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ บรรจุภัณฑ์ การแพทย์ ของตกแต่งบ้าน และอีกมาก

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพื้นที่สำหรับส่วนจัดแสดงพิเศษ ที่ผู้เข้าชมงานไม่ควรพลาด ได้แก่

 • “Sustainovation Showcase” นับเป็นครั้งแรกในไทยที่จัดแสดงกระบวนการผลิตสินค้าพลาสติกชีวภาพตั้งแต่การป้อนวัตถุดิบชีวภาพเข้าไปในเครื่องฉีดจนออกมาเป็นสินค้าที่ได้รับการเตรียมพื้นผิวเพื่อนำไปใช้งาน โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ตั้งแต่เจ้าของวัตถุดิบชีวภาพอย่างกลุ่มมิตรผล, บริษัทเองเกิ้ล แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) เจ้าของเครื่องฉีด, บริษัท โมตัน ประเทศไทย และบริษัท มัตซุย (เอเชีย) เจ้าของอุปกรณ์สนับสนุนการฉีด, สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย (TDIA), วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสมาคมเครือข่ายอุตสาหกรรมชุบโลหะไทย (TEPNET) นอกจากนี้ยังมี EV Conversion ที่แสดงการปรับเปลี่ยนรถสันดาปเป็น EV และ Service Robot Zone ชมความสามารถของหุ่นยนต์สำหรับภาคบริการ ทั้งการชง Mocktail และการเสิร์ฟ
 • การแข่งขันค้นหาสุดยอดช่างเชื่อม ใน IPC Hand Soldering & Rework Competition ให้ผู้ชมงานได้ร่วมลุ้นการแข่งขันยอดฝีมือด้านการบัดกรี โดยตัดสินจากความแม่นยำและทักษะในการบัดกรีตามมาตรฐานที่กำหนด ผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขัน IPC Hand Soldering World Championship ที่ประเทศเยอรมนี
 • รับชมเนื้อหา เทคโนโลยี และรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่จะมาจัดแสดง ทั้งผู้ให้บริการในส่วนแสดงพิเศษ “Tools & Tooling Zone” และ “Metrology Zone” ที่นักอุตสาหการสามารถเยี่ยมชมเทคโนโลยีจากแบรนด์ดังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้

งานสัมมนา ในงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป

ในส่วนของงานสัมมนา ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ที่จะมาอัพเดทเทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นองค์ความรู้ใหม่ๆ สำหรับนักอุตสาหการและผู้เข้าร่วมงาน รวมกว่า 50 หัวข้อสัมมนา ใน 5 ฟอรั่มหลัก ได้แก่

 • “ออโตโมทีฟ ซัมมิท” (Automotive Summit) จัดร่วมกับสถาบันยานยนต์มาเป็นปีที่ 10 แล้ว ภายใต้หัวข้อ “พลิกโฉมอนาคตอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย”
 • “พลาสติก ฟอรั่ม” (Plastics Forum) จัดร่วมกับสถาบันพลาสติก ในหัวข้อ “นวัตกรรมแห่งอนาคต สร้างชีวิตใหม่ให้พลาสติก”
 • “เซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ ฟอรั่ม” (Surface & Coatings Forum) จัดร่วมกับ TEPNET ในหัวข้อ “Global Industrial & Technology Landscapes in Surface Finishing Industry of the Post-COVID World”
 • “อินเตอร์โมลด์ ฟอรั่ม” (InterMold Forum) จัดร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย ในหัวข้อ “The New Wave for Mold: ประตูบานใหม่สู่อุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย”
 • “จีเอฟที ฟอรั่ม” (GFT Forum) จัดร่วมกับสถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “เทรนด์สีปี 2025”

“เชื่อว่างานในปีนี้จะมีความคึกคักและมีเงินสะพัดที่เกิดจากการลงทุนภายในงานมากกว่าเดิม เพราะในขณะนี้ก็มีผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานแล้วจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ทั้งจากทวีปอเมริกา ยุโรป แอฟริกา และเอเชีย โดยในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 70,000 คน และคาดว่าจะมีมูลค่าการเจรจาธุรกิจภายในงานไม่น้อยกว่า 6,000 ล้านบาท” นางวราภรณ์สรุป

งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023

งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 24 มิถุนายน 2566 ณ ไบเทค บางนา ผู้สนใจเข้าชมงาน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2566ที่ www.manufacturing-expo.com  พร้อมลุ้นรับของที่ระลึก สอบถามเพิ่มเติมติดต่อโทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล: contactcenter@rxtradex.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save