เลอโนโว เปิดตัว IdeaPad ไลน์อัพใหม่ล่าสุด  ชูเทคโนโลยี ฟีเจอร์ครบ พกพาสะดวก ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล


เลอโนโว เปิดตัว IdeaPad ไลน์อัพใหม่ล่าสุด ชูเทคโนโลยี ฟีเจอร์ครบ พกพาสะดวก ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล
เลอโนโว เปิดตัว IdeaPad ไลน์อัพใหม่ล่าสุด ชูเทคโนโลยี ฟีเจอร์ครบ พกพาสะดวก ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

กรุงเทพฯ –  ประเทศไทย – 22 สิงหาคม 2565  :  เลอโนโวมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นและบริการที่ไว้วางใจได้ เพื่อส่งมอบประโยชน์ให้กับชีวิตผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เลอโนโว เปิดตัวไลน์อัพแล็ปท็อปรุ่น Convertible 2-in-1 และ Detachable ที่ถอดแยกจอได้สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ซึ่งประกอบด้วย  1.Lenovo IdeaPad Flex 5i และ Lenovo IdeaPad Flex 5  2.Lenovo IdeaPad Duet 5i  3. Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro  และLenovo IdeaPad Slim 5 Pro  4.Lenovo IdeaPad Slim 5i และ Lenovo IdeaPad Slim 5 และ 5.Lenovo IdeaPad Slim 3i  และ Lenovo IdeaPad Slim 3

วรพจน์ ถาวรวรรณ ผู้จัดการทั่วไป ประจำเมียนมา, ลาว, กัมพูชา และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เลอโนโว ประจำไทย

วรพจน์ ถาวรวรรณ ผู้จัดการทั่วไป ประจำเมียนมา, ลาว, กัมพูชา และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เลอโนโว ประจำไทย  กล่าวว่า ผลประกอบของเลอโนโวในไตรมาสแรกของปี 2565 เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 11% และในไตรมาสเดียวกัน เลอโนโวยังครองตำแหน่ง Unit Shipment ด้วยส่วนแบ่ง 24.4% ต่อเนื่องกันเป็นไตรมาสที่ 5 แล้ว ทั้งนี้ 44% ให้ความสำคัญกับ Working in Metaverse  43.3% ต้องการ Work anywhere ดังนั้นองค์ความรู้หรือ Expertise และเทคโนโลยีจะต้องทำให้ง่ายและเข้าถึงทั้งเล่นเกม ดู YouTube แม้ว่าเศรษฐกิจไทยจะอยู่ในภาวะถดถอย แต่ 59%  มองว่าจะต้อง Investing Enough in IT โดยลงทุนด้าน IT  อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของ Device และ Infrastructure

สมเกียรติ จิวรวัฒนกุล, ผู้จัดการ 4P กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ เมียนมา, ลาวและ กัมพูชา เลอโนโว ประจำไทย

สมเกียรติ จิวรวัฒนกุล, ผู้จัดการ 4P กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ เมียนมา, ลาวและ กัมพูชา เลอโนโว ประจำไทย กล่าวว่า ตลาดโน้ตบุ้คครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) ของปี 2565ในไทยยังเติบโต 2.2 %  เนื่องจากเลอโนโวมีกลุ่มเป้าหมายเป็นพ่อแม่ซึ่งเป็นผู้ปกครอง  จึงมีประกัน Premium Care  เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

IdeaPad Flex 5i แบบ Convertible

สำหรับไลน์อัพ IdeaPad ที่เปิดตัวในครั้งนี้เริ่มจาก IdeaPad Flex 5i แบบ Convertible อีกขั้นของประสบการณ์ตามหลักสรีรศาสตร์ที่ดีขึ้น ซึ่งเลอโนโวได้ออกแบบบานพับ drop-down ของตัวเครื่อง เพื่อช่วยให้คีย์บอร์ดยกขึ้นเล็กน้อยเมื่อผู้ใช้เปิดแล็ปท็อป ช่วยให้สามารถปรับการใช้งานได้ 4 รูปแบบ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core™ i7 U-series และ Intel Iris™ Xe MAX Graphics  ขณะที่แล็ปท็อป IdeaPad Flex 5 แบบ Convertible มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 7 และกราฟฟิก Radeon™ แบบ built-in ในตัว แล็ปท็อปทั้งสองรุ่นนี้มีบานพับแบบ 360 องศา ส่งเสริมการใช้งานหลากหลายโหมด อาทิ เปลี่ยนโหมดจากแล็ปท็อปไปยังแท็บเล็ต หรือโหมดตั้งเป็นเต็นท์ 

IdeaPad Flex 5i และ IdeaPad Flex 5 มีขนาด 14 นิ้ว ขอบจอบางลง พร้อมให้ภาพที่สดและคมชัดบนหน้าจอแสดงผลที่สูงถึง 2.8K บนจออัตราส่วนขนาด 16:10 พร้อมตัวเลือก OLED1 เพื่อคุณภาพของภาพที่น่าประทับใจแล็ปท็อปมากับพอร์ต Type-C™ เต็มรูปแบบ (USB 3.2) เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลและจ่ายพลังงานที่รวดเร็ว2 แล็ปท็อป IdeaPad รุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Display Output และ Thunderbolt™ 43 เพื่อให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายยิ่งขึ้น 

IdeaPad Duet 5i

IdeaPad Duet 5i แล็ปท็อปมีสไตล์และบางเฉียบเพียง 9.45 มิลลิเมตรเท่ากับสมาร์ทโฟน  ฝาพับด้านหลังถูกออกแบบจากวัสดุรีไซเคิลและในเฉดสี Stone Blue และสี Storm Grey มาพร้อมฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง Windows 11 ที่ใช้งานบนแท็บเล็ตสำหรับแล็ปท็อป Detachable ถอดจอ แล็ปท็อปขนาด 12 นิ้วรุ่นนี้มาพร้อมคีย์บอร์ด Bluetooth® ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแล็ปท็อปได้ 4 โหมด อาทิ โหมดแล็ปท็อปบนขาตั้งโฟลิโอ,  โหมดแท็บเล็ต, โหมดปากกาเพื่อสเก็ตช์ภาพด้วย Active Pen 38, และโหมดฟรี เมื่อต้องการใช้งานแบบ on-the-go เพียงแค่ถอดหน้าจอออก   รุ่นนี้มีความโดดเด่นที่คีย์บอร์ดบลูทูธที่ถอดออกจากตัวเครื่องได้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างระยะระหว่างคีย์บอร์ดและหน้าจอได้ตามต้องการ

IdeaPad 5i Pro และ IdeaPad 5 Pro รุ่นใหม่

IdeaPad 5i Pro และ IdeaPad 5 Pro รุ่นใหม่นำเสนอหน้าจอขนาด 16:10 ที่กว้างขึ้น ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ดีที่สุดของ IdeaPad เพื่อการใช้งานแบบมัลติทาสก์แบบเต็มที่ยิ่งขึ้นบนจอ Windows รวมถึงการรับชมภาพยนตร์ทั่วไป ขอบจอที่เล็กลงทุกด้าน ทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่ screen-to-body หรืออัตราส่วนจอต่อตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้น 90% ประกอบกับคุณภาพของสี sRGB ถึง 100% แล็ปท็อป IdeaPad 5i Pro และ IdeaPad 5 Pro จึงสามารถส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้และความบันเทิงที่ดียิ่งกว่าเก่า ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของบ้านก็สามารถรับสัญญาณที่เสถียรผ่านการเชื่อมต่อที่มั่นคงของ Wi-Fi 69  

นอกจากนี้ยังสามารถพกพาได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 1.45 กิโลกรัมสำหรับขนาด 14 นิ้ว และเบาเพียง 2 กิโลกรัมสำหรับขนาด 16 นิ้ว ตัวเครื่องมาพร้อมฟีเจอร์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น อาทิ กล้อง IR และ Windows Hello เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับความปลอดภัยที่เหนือกว่าในขณะที่เข้าสู่ระบบแบบแฮนด์ฟรี 

IdeaPad Slim 5i รุ่นใหม่

แล็ปท็อป IdeaPad Slim 5i รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังจากโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i7 พร้อมกราฟิก Intel® Iris® Xe ส่วนแล็ปท็อป IdeaPad Slim 5 มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 5000 series ล่าสุดพร้อม Radeon™ Graphics

แล็ปท็อปทั้งสองรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทันทีผ่าน Modern Standby นั่นหมายความว่าแล็ปท็อป IdeaPad Slim 5i/5 จะพร้อมใช้งานเสมอเมื่อต้องการ หมดกังวลเรื่องความปลอดภัย ผู้ใช้สามารถปลดล็อคเครื่องด้วยใบหน้าผ่านระบบกล้องอินฟราเรด (IR) เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น  แล็ปท็อปทั้งสองยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายด้วยน้ำหนักน้อยกว่า 2 กิโลกรัมผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมทั้งเครื่อง และบางเฉียบเพียง 14.9 มิลลิเมตร แต่ยังคงอัดแน่นด้วยแบตเตอรี่ 65WHr และ Rapid Charge Express

IdeaPad Slim 3i และ IdeaPad Slim 3 รุ่นใหม่

IdeaPad Slim 3i และ IdeaPad Slim 3 รุ่นใหม่  ให้อิสระในการเรียน ทำงาน และสร้างสรรค์ได้จากทุกที่ด้วย Lenovo IdeaPad Slim 3i ที่บางเบา พร้อมกับโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core™ i5 U series อันทรงพลัง และโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 5000 Series ล่าสุดพร้อม Radeon™ Graphics สำหรับ IdeaPad Slim 3 แล็ปท็อปทั้งสองมาพร้อมพื้นที่หน้าจอมากมายบนจอ FHD IP โดยผู้ใช้งานจะพบกับความคมชัดของกล้อง HD 720p ช่วยวิดีโอคอล หรือการเรียนออนไลน์ หรือการประชุมทางวิดีโอเป็นไปอย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ Smart Noise Cancellation หรือการตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะยังสามารถปรับแต่งเสียงเพื่อส่งมอบเสียงที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นและมีเสียงรบกวนรอบข้างน้อยลง เช่น เสียงสะท้อนของลำโพงหรือเสียงคีย์บอร์ดขณะพิมพ์

 

1แผง OLED และจอแสดงผลสูงสุด 2.8K มีให้ใน IdeaPad Flex 5i ขนาด 14 นิ้วเท่านั้น การวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่

2ความเร็วในการถ่ายโอนจริงของ USB 3.2 จะแตกต่างกันไป และขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความสามารถในการประมวลผลของโฮสต์และอุปกรณ์ต่อพ่วง แอตทริบิวต์ของไฟล์ และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดค่าระบบและสภาพแวดล้อมการทำงานของผู้ใช้ อาจจะช้ากว่าความเร็วของ 20 Gbit/s.

3 เฉพาะ Intel เท่านั้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save