Intermach & Subcon Thailand 2023 บนแนวคิด“ปลดล็อกสู่ การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต” จัดพร้อมงาน Plastic & Rubber Thailand 2023


Intermach & Subcon Thailand 2023 บนแนวคิด“ปลดล็อกสู่ การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต” จัดพร้อมงาน Plastic & Rubber Thailand 2023

Intermach & Subcon Thailand งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนชั้นนำของอาเซียน เดินหน้าจัดงานในปี 2023 โดยครั้งนี้ได้ผนึกความร่วมมือหลากหลายภาคส่วนขยาย Profile รวมทั้งนำเทรนด์นวัตกรรมพลาสติกเข้ามาจัดแสดงครั้งแรกในไทยภายใต้ชื่องาน Plastic & Rubber Thailand 2023 ตั้งเป้าปลดล็อกไทยสู่การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับไวในทุกมิติ ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่ภาคธุรกิจได้นำมาปรับใช้และต่อยอดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องผ่านการทำ Digital Transformation ที่นำเทคโนโลยี 5G , AI , IoT , AR/VR, วิทยาการหุ่นยนต์ขั้นสูง, ระบบอัตโนมัติ,งานพิมพ์ 3 มิติ รวมทั้งระบบคลาวด์มาปรับใช้ ซึ่งงาน Intermach & Subcon Thailand ที่จัดขึ้นในทุกปี ถือเป็นอีกหนึ่งงานแสดงสินค้าที่มีส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนและสร้างการเปลี่ยนผ่านให้กับภาคการผลิต ซึ่งจะนำมาสู่การปลดล็อกและก้าวไปสู่การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

สรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ผู้จัดงาน Intermach & Subcon Thailand

สรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ผู้จัดงาน Intermach & Subcon Thailand กล่าวว่า การจัดงานครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดี ถือเป็นงานใหญ่ระดับภูมิภาคที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งสอดรับกับนโยบายภาครัฐที่มุ่งพัฒนาการผลิตอุตสาหกรรมไทยด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

สำหรับงาน Intermach & Subcon Thailand 2023 ในปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Unlocking The Next Industrial Revolution” หรือการปลดล็อกสู่การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต ชูจุดเด่นนวัตกรรมล่าสุดเข้ามาเสริมแกร่งให้กับภาคอุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรงานโลหะการ เครื่องจักรกลเพื่อการขึ้นรูปโลหะ เทคโนโลยีงานเชื่อมล่าสุด แขนกลและระบบอัตโนมัติ เครื่องมือวัด เครื่องพิมพ์ 3 มิติและซอฟต์แวร์  โดยคาดว่าภายในงานจะมีผู้ประกอบการกว่า 1,000 แบรนด์ จาก 45 ประเทศเข้าร่วมงานพร้อมระดมทัพนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมมาจัดแสดง นอกจากนี้ยังมีพาวิลเลียนผู้ประกอบการรายใหญ่จากญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และไต้หวัน พร้อมกันนี้ยังมีงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการยกระดับผลิตภัณฑ์และเพิ่มศักยภาพการผลิตอีกหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจกว่า 50 หัวข้อโดยวิทยากรชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ

“ไฮไลท์ที่สำคัญคือกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการรายใหญ่หรือผู้ซื้อ การเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดงานIntermach & Subcon Thailand 2023 เราได้เปิดเวทีพูดคุยกับภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในงาน “Intermach Exclusive Night” ภายใต้หัวข้อ “Unboxing The World of Manufacturing”” สรรชาย กล่าว

งานดังกล่าวมีทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ,สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.), สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย, สถาบันพลาสติก, สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย,  สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย,สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และสถาบันไทย-เยอรมัน ร่วมกันเตรียมความพร้อมจัดงานเพื่อผลักดันไทยให้เป็นศูนย์กลางภาคอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

วันนี้อุตสาหกรรมพลาสติกในไทยมีแนวโน้มความต้องการเพิ่มขึ้นทั้งจากปัจจัยการเติบโตของอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง กว่า 80% ของพลาสติกในประเทศใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ อิเล็กทรอนิกส์ ภาคก่อสร้าง ชิ้นส่วนยานยนต์และเครื่องมือแพทย์ ประกอบกับภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนโดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรม New S-Curve จึงมีส่วนสนับสนุนอุตสาหกรรมพลาสติกที่อยู่ใน Supply Chain อีกด้วย

“เพื่อขานรับความต้องการพลาสติกและยางที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการในภูมิภาคและภาพรวมเศรษฐกิจโลก เราจึงผนึกความร่วมมือกับหลากหลายภาคส่วนจัดงาน Plastic & Rubber Thailand 2023 เป็นครั้งแรกในไทย ซึ่งถือเป็นงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมพลาสติกที่พร้อมขานรับและเป็นการเตรียมความพร้อมเมกะเทรนด์ในแง่ของการผลิตสินค้าและบริการ โดยจัดร่วมกับงาน Intermach & Subcon Thailand 2023 ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการยกระดับ เติมโอกาส และเสริมแกร่งให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมต่อยอดตลาดพลาสติกในอนาคต” สรรชาย กล่าว

Intermach & Subcon Thailand 2023 บนแนวคิด“ปลดล็อกสู่ การปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต” จัดพร้อมงาน Plastic & Rubber Thailand 2023

สำหรับงาน Intermach & Subcon Thailand 2023 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนชั้นนำของอาเซียน จัดร่วมกับงาน Plastic & Rubber Thailand 2023 หรืองานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมพลาสติกและยาง ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 10 – 13 พฤษภาคม 2566  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save