Hitachi Energy ก้าวล้ำนำ 5G มาสนับสนุนระบบสาธารณูปโภค ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรม


การผสานเทคโนโลยี 5G เข้ากับเราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ช่วยให้เกิดขุมพลังเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด
ที่รวดเร็ว ปลอดภัย ทรงประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ในการดำเนินงาน

การผสานเทคโนโลยี 5G เข้ากับเราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ช่วยให้เกิดขุมพลังเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด ที่รวดเร็ว ปลอดภัย ทรงประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ในการดำเนินงาน

ซูริค, 16 กุมภาพันธ์ 2565 – Hitachi Energy ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เราเตอร์ไร้สายซีรีส์ TRO 600 ที่ผสานเทคโนโลยี 5G ซึ่งออกแบบมา เพื่อสนับสนุนระบบงานสาธารณูปโภคให้มีความยืดหยุ่น และมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น การผสานเทคโนโลยี 5G นี้ทำให้เราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ของ Hitachi Energy มีความยืดหยุ่น ครอบคลุมพื้นที่ได้ไกล ปลอดภัย ทั้งยังสามารถรองรับสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อไร้สายแบบ ไฮบริด (Hybrid wireless communication) ซึ่งจะรวมเอาข้อดีของทั้งระบบโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสาธารณะและส่วนตัว รวมถึงระบบบรอดแบรนด์ (Broadband) โดยทั้งหมดจะถูกควบคุมผ่านระบบการจัด การเครือข่ายชุดเดียวได้อย่างราบรื่น ทำให้เกิดการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ เพื่อตอบสนอง ความต้องการในการดำเนินงานของแต่ละอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

“ที่ Hitachi Energy เรามีความภาคภูมิใจที่เป็นผู้บุกเบิก ในการนำอุปกรณ์และเทคโนโลยี 5G เข้ามาสนับ สนุนลูกค้า เพื่อการใช้งานด้านอุตสาหกรรมและงานด้านสาธารณูปโภค เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดการเชื่อมต่อในเวลาที่สำคัญ ” คุณแมสซิโม ดานิเอลี รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ หน่วยธุรกิจระบบควบคุมโครงข่ายไฟฟ้าอัตโนมัติของ Hitachi Energy กล่าว
นอกจากนี้ยังเสริมอีกว่า “ ระบบ 5G เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในแผนการในการดำเนินงานของเราเพื่อที่จะลดปริมาณคาร์บอนและการกระจายอำนาจการควบคุมพลังงานจากส่วนกลาง ( Decentralization ) ทั้งยังช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านระบบโครงสร้างของพลังงานให้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี 5G จะทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ที่มีการดำเนินงานด้วยข้อมูลเป็นหลัก สามารถบริหารและจัดการในเรื่องของความต้องการพลังงานและสมดุลของโหลดในระบบไฟฟ้า”

“ระบบ 5G จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อให้ดีขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นของมือถือ การเชื่อมต่อโครงข่ายที่ห่างไกล รวมถึงแอพพลิเคชั่นการใช้งานนอกสถานที่ และในการดำเนินงานระบบที่มีความซับซ้อนในแต่ละอุตสาหกรรม เช่น ระบบการขนส่ง เมืองอัจฉริยะ และระบบความปลอดภัย ของสาธารณะ ” คุณแชนทาล โพลโซเนตติ รองประธานกรรมการบริหารและที่ปรึกษาธุรกิจของบริษัท ARC Advisory Services กล่าว พร้อมกล่าวเสริมว่า “ ด้วยประวัติความเป็นมาและความเป็นผู้นำด้านการ สร้าง การจัดการพลังงาน และระบบการสื่อสาร ทำให้ Hitachi Energy เป็นผู้นำและมีความพร้อมที่ช่วยสนับสนุนให้บริษัทอุตสาหกรรมต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากขุมพลังของเทคโนโลยี 5G เพื่อก้าวไปสู่ การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลได้เป็นอย่างดี”

การผสานคุณสมบัติ 5G เข้ากับเราเตอร์ซีรีส์ TRO600 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมืองอัจฉริยะ น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ การทำเหมือง การผลิต และระบบสาธารณูปโภค และด้วยการส่งข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นจะทำให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีที่เสมือนจริงได้ดี ( Virtual and Augmented Reality ) รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นการใช้งานในส่วนของวีดิโอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและปรับปรุงการดำเนินงานได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันฟังก์ชัน URLLC : The Ultra-Reliable Low Latency Communications จะช่วยให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานรวมไปถึงระบบทางด้านสาธารณูปโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นระบบดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

ทำไมเครือข่ายแบบไฮบริดจึงสำคัญ

ด้วยโซลูชันการเชื่อมต่อแบบไฮบริดของ Hitachi Energy ที่สามารถผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ไว้ในระบบการทำงานชุดเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Edge อุปกรณ์มือถือ อุปกรณ์ภาคสนาม รวมไปถึงการครอบคลุม สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย พื้นที่ตั้งแต่ชุมชนเมืองไปถึงชนบทที่ห่างไกล ระบบไฮบริดทำให้การเชื่อมต่อเป็นไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าช่องสัญญาณจะเกิดสะดุดหรือชะงักอยู่บ้าง นอกจากนี้ในส่วนของสถาปัตยกรรมที่เป็นเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด ( Hybrid wireless architecture ) เราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ของ Hitachi Energy ยังมีฟีเจอร์ Wired Backhaul ที่เชื่อมต่อผ่านทางกิกะบิตอีเทอร์เน็ต ( Gigabit ethernet ) และไฟเบอร์อินเตอร์เฟซ ( Fiber interfaces ) ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้งานในระบบที่สำคัญมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่จำนวนการใช้งานของอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นมีความต้องการการใช้งานแบบเรียลไทม์แบบก้าวกระโดด ระบบ 5G ที่ให้ความรวดเร็วอย่างเหนือชั้น มีความปลอดภัย และมีความมั่งคง จะมีส่วนสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโต และคาดว่า 5G จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในภาพรวมอุตสาหกรรม Industrial Internet of Things (IIoT) ระบบสาธารณูปโภคที่สำคัญ รวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้ 5G เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพิ่มความปลอดภัยของบุคลากร และคำนึงถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในอนาคตที่ทรงประสิทธิภาพ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save