เฮงเค็ล นำเทคโนโลยีขับเคลื่อนอนาคตรถไฟฟ้าในประเทศไทย


นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่กำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในภาคยานยนต์ ซึ่งเป็นเสาหลักของเศรษฐกิจไทย เฮงเค็ล ประเทศไทย เล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงไปใช้ยานยนต์พลังงานทดแทนที่ต้องการความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การเชื่อมต่อ และความยั่งยืน

ในฐานะผู้นำในตลาดกาว ซีลแลนท์ และสารเคลือบเพื่อการใช้งานในอุตสาหกรรมยานยนต์ เฮงเค็ล ร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ เพื่อพัฒนาโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง ปรับปรุงการออกแบบยานยนต์ให้ทันสมัย ​​และเพิ่มความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธาน บริษัท เฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า เฮงเค็ลนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์กาว ซีลแลนท์ น้ำยาสำหรับงานเตรียมพื้นผิว และสารเคลือบ สำหรับห่วงโซ่ธุรกิจยานยนต์ทั้งหมดในประเทศไทย เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อตระหนักถึงอนาคตของภาคยานยนต์ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเปลี่ยนแปลงไปในด้านดิจิทัลให้ยั่งยืนมากขึ้น

“เฮงเค็ล ประเทศไทย มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืนต่างๆ รวมถึงการพัฒนารถยนต์ที่มีน้ำหนักเบา ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และยานยนต์อัจฉริยะ” ประธาน บริษัท เฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าว

กาวโปร่งใสของเฮงเค็ลช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพและเพิ่มความเสถียรของระบบ
การใช้กาวและซีลแลนท์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเฮงเค็ลสามารถช่วยลดน้ำหนัก

โครงสร้างน้ำหนักเบา

น้ำหนักที่เบาเป็นจุดสนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์มานานหลายปีแล้ว เนื่องจากช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป และรถยนต์ไฟฟ้า (EV)  การใช้กาวและซีลแลนท์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากเฮงเค็ลสามารถช่วยลดน้ำหนักของรถยนต์ได้มากถึงร้อยละ 15 ใช้สำหรับชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง กระปุกเกียร์ กระจกมองหลัง เบาะนั่ง และพวงมาลัย กาวและซีลแลนท์ ของเฮงเค็ลช่วยให้รถยนต์มีความปลอดภัยและทนต่อการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ช่วยให้วัสดุต่างๆ สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้อย่างปลอดภัย

การใช้อัลลอยด์น้ำหนักเบาที่เพิ่มขึ้นในรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะลูมิเนียมนั้นทำให้ผู้ผลิต และซัพพลายเออร์ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนักได้เท่านั้น แต่ยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานและการออกแบบอีกด้วย ในประเทศไทย โรงงานกาวของเฮงเค็ลเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการเตรียมพื้นผิวและการเคลือบให้กับผู้ผลิตรถยนต์ ทำให้สามารถผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และป้องกันการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น

e-Mobility

การเพิ่มขึ้นของ EV คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 100 ปีของอุตสาหกรรมยานยนต์ ความเร่งด่วนในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดการปล่อยมลพิษของรถยนต์ และปรับปรุงคุณภาพอากาศกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ นอกจากนี้ กฎหมายและข้อบังคับใหม่และความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคกำลังเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ ​​e-mobility ตัวอย่างเช่น เป้าหมายของรัฐบาลไทยที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าคิดเป็นร้อยละ 30ของการผลิตรถยนต์ภายในปี พ.ศ. 2573

กลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมกาวและบริการด้านวิศวกรรมที่ครอบคลุมของเฮงเค็ล

สำหรับ EV นั้น การปกป้องแบตเตอรี่และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์มีบทบาทสำคัญ เฮงเค็ลนำเสนอผลิตภัณฑ์กาวที่เป็นนวัตกรรมและบริการด้านวิศวกรรมที่ครอบคลุม เพื่อให้สามารถประกอบชิ้นส่วนที่คุ้มค่าใช้จ่าย ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน และปกป้องเซลล์แบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน ตัวอย่างเช่น วัสดุเชื่อมต่อในการระบายความร้อนจากเฮงเค็ลช่วยให้สามารถจัดการระบายความร้อนของเซลล์แบตเตอรี่และโมดูลได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สารละลายปะเก็นที่ผลิตโดยเฮงเค็ล ประเทศไทย ยังใช้สำหรับซีลและป้องกันการกัดกร่อนของชุดแบตเตอรี่อีกด้วย

สารละลายปะเก็นที่ผลิตโดยเฮงเค็ล ประเทศไทย ใช้สำหรับซีลและป้องกัน

ประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่

ในภาคยานยนต์ เทรนด์การเปลี่ยนแปลงไปในด้านดิจิทัล การขับขี่ด้วยตนเอง และการใช้พลังงานไฟฟ้า ได้นำไปสู่การใช้เทคโนโลยีจอแสดงผลที่เพิ่มขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่แห่งอนาคต จอแสดงผลยานยนต์ขั้นสูงช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมโปรแกรมต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น ระบบความบันเทิง ระบบการขับขี่อย่างปลอดภัย และระบบนำทาง

เฮงเค็ลมีแอปพลิเคชันสำหรับกล้องติดรถยนต์มากถึง 10 แอปพลิเคชัน

เฮงเค็ลมีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวางในการจัดหาโซลูชั่นสำหรับจอแสดงผลดิจิทัลและเซ็นเซอร์ ซึ่งรวมถึงกาวโปร่งใสเพื่อเพิ่มความเสถียรของระบบแสดงผล และปรับปรุงคุณภาพของภาพ เฮงเค็ล ประเทศไทย ทำงานร่วมกับ ผู้ผลิตยานยนต์ในการใช้กาวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้องและเซ็นเซอร์ในรถยนต์สมัยใหม่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save