G&W Electric ประกาศว่า ระบบอัตโนมัติแบบเฟสเดียวบนเครือข่ายจ่ายกำลังไฟฟ้า ได้รับสิทธิบัตรหลายฉบับ


G&W Electric

ระบบระบุตำแหน่ง คัดแยกความผิดปกติ และฟื้นฟูบริการให้กลับเป็นปกติ (FLISR) พร้อมด้วยระบบฟื้นฟูแรงดันไฟฟ้าที่สูญเสียไป (LOV) ในเครือข่ายจ่ายกำลังไฟฟ้า ช่วยลดความถี่การเกิดไฟฟ้าขัดข้องและช่วยลดเวลาที่ไฟฟ้าดับ

G&W Electric ซัพพลายเออร์อุปกรณ์ไฟฟ้าระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2448 ประกาศว่า ระบบ FLISR แบบเฟสเดียวในเครือข่ายจ่ายกำลังไฟฟ้า ได้รับสิทธิบัตรอีกหนึ่งฉบับ ซึ่งตอกย้ำความน่าเชื่อถือในการแยกไฟฟ้าเฟสเดียวที่เกิดความผิดปกติ (ฟอลต์)

ระบบ FLISR แบบเฟสเดียวคือทางออกในการแก้ปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรเฟสเดียว ซึ่งถือเป็นฟอลต์ที่พบได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค โดยปกติแล้ว สำหรับ FLISR แบบสามเฟสนั้น เมื่อเกิดฟอลต์ในเฟสเดียวหรือสองเฟส ลูกค้าที่อยู่ในสายส่งเดียวกันจะได้รับผลกระทบทั้งหมด

เทคโนโลยี FLISR แบบเฟสเดียวช่วยเพิ่มความพร้อมและความน่าเชื่อถือในการจ่ายไฟฟ้า โดยช่วยให้ผู้ให้บริการสาธารณูปโภคสามารถเปลี่ยนเส้นทางการจ่ายไฟฟ้าได้โดยอัตโนมัติ พร้อมกับลดจำนวนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับ และลดระยะเวลาที่ไฟฟ้าดับจากหลายชั่วโมงเหลือเพียงไม่กี่วินาที

“ในระยะหลัง ๆ การแก้ไขโครงข่ายไฟฟ้าโดยอัตโนมัติผ่านระบบ FLISR และ LOV ได้กลายเป็นช่องทางหลักสำหรับผู้ให้บริการไฟฟ้าในการบรรลุเป้าหมายด้านความน่าเชื่อถือของตนเอง” คุณจอห์น มุลเลอร์ ประธานกรรมการและเจ้าของบริษัท G&W Electric กล่าว “การเปลี่ยนมาใช้ระบบอัตโนมัติแบบเฟสเดียวช่วยให้เราสามารถสนับสนุนเป้าหมายด้านความน่าเชื่อถือมากขึ้น และกำหนดมาตรฐานใหม่ด้านความน่าเชื่อถือของระบบไฟฟ้า พร้อมกับทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากขึ้น”

โดยปกติแล้ว ระบบ FLISR และ LOV จะทำงานแบบสามเฟส อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนเป็นแบบเฟสเดียวช่วยให้ผู้ให้บริการสาธารณูปโภคสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น โดย G&W Electric มุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเทคโนโลยี FLISR อย่างระบบอัตโนมัติแบบเฟสเดียว เพื่อช่วยลดระยะเวลาที่ไฟฟ้าดับและเพิ่มความน่าเชื่อถือในการจ่ายไฟฟ้าให้แก่ลูกค้า

“สิทธิบัตรเหล่านี้จะช่วยให้ G&W Electric สามารถเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเฟสเดียว และนำเสนอระบบอัตโนมัติ FLISR รุ่นใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง” คุณมุลเลอร์ กล่าว “ระบบอัตโนมัติแบบเฟสเดียวไม่เพียงช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในแง่ของการจ่ายไฟฟ้าด้วย ความจริงแล้ว คำถามและความกังวลมากมายเกี่ยวกับระบบแบบสามเฟสได้บรรเทาเบาบางลง หลังจากที่มีการใช้ระบบแบบเฟสเดียว”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ FLISR แบบเฟสเดียวได้ที่ https://www.gwelectric.com/products/power-grid-automation/fault-location-isolation-and-service-restoration/


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save