Continental ติดตั้ง In-Sight Vision System ช่วยอ่านโค้ดในไลน์การผลิตได้อย่างรวดเร็ว


แนวคิดของ “การตรวจสอบย้อนกลับ” ได้รับการยอมรับและเป็นส่วนงานหนึ่งในระบบซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมยานยนต์ กะบะขนส่งหลายแสนถาดมีบทบาทสำคัญในระบบขนส่งภายในของโรงงาน Continental ในเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี Continental คือซัพพลายเออร์ระดับนานาชาติในอุตสาหกรรมยานยนต์ การเคลื่อนย้ายส่วนประกอบชิ้นงานเกือบทั้งหมดที่ผลิตได้อาศัยกะบะขนส่งเหล่านี้ และกะบะมาตรฐานเหล่านี้ก็มักจะอยู่บนเส้นทางการขนส่งยาวไกลตลอดช่วงเวลาการใช้งานและถือเป็นพื้นฐานสำคัญของระบบการขนส่งภายใน

Continental และ Stemmer Imaging วางระบบ Supply Chain แบบอัตโนมัติโดยติดตั้งInsight Vision System ความละเอียดสูงเพื่อจดจำและอ่านโค้ดบนกะบะที่กองเรียงต่อกันเป็นชั้นๆจนสูง ที่แต่ละกองอาจมีจำนวนกะบะแตกต่างกัน ได้ภายในเวลาไม่กี่มิลลิวินาที แต่บริษัทต้องเผชิญกับปัญหาที่ท้าทายประการหนึ่งก็คือ จะต้องสามารถติดตามตำแหน่งของชิ้นส่วนแต่ละประเภทที่ผลิตในแต่ละล็อต ซึ่งอยู่ในระหว่างการลำเลียงบนระยะทางยาวไกลในกระบวนการผลิตได้ตลอดเวลา

เครือข่ายการผลิตและระบบซัพพลายที่มีการกระจายตัวสูงจำเป็นต้องมีระบบการควบคุมที่แม่นยำและการตรวจสอบที่เชื่อถือได้ ดังนั้นการใช้รหัสบาร์โค้ดหรือรหัสโค้ดเมทริกซ์ 2 มิติ จะช่วยระบุและจำแนกชิ้นงานที่อยู่ภายในกะบะ และเพื่อรับประกันถึงการขนส่งที่ปลอดภัยจึงจำเป็นต้องสามารถตรวจสอบตำแหน่งของชิ้นงานที่ผลิตพร้อมกันได้ตลอดเวลา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กล่าวมาข้างต้น จำเป็นที่จะต้องจัดเตรียมหน่วยตรวจสอบในแต่ละช่วงเวลาอย่างสม่ำเสมอและโดยเฉพาะในส่วนที่ต้องมีการอินเทอร์เฟสสำคัญๆ ซึ่งทุกวันนี้ยังคงใช้รูปแบบการทำงานที่ต้องใช้พนักงานจำนวนมากทำการอ่านรหัสกันด้วยเครื่องสแกนรหัสแบบมือถือ ซึ่งจะคอยทำการอัพเดตตำแหน่งของกะบะขนส่งชิ้นงานล่าสุด

วิลเฮล์ม   ผู้จัดการโครงการ Continental กล่าวว่า ในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ เราสามารถใช้ห้องปฏิบัติการที่ Stemmer Imaging เพื่อทำการทดสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับอุปกรณ์การประมวลผลภาพ และสามารถเลือกรูปแบบการใช้งานภายใต้ขอบเขตเท่าที่ทำได้สูงสุด  ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคขั้นสุดท้ายถูกกำหนดโดยเราจากหน้างานโดยอาศัยอุปกรณ์ที่ยืมมา

ความร่วมมือขั้นสูงยังไปได้ไกลกว่านั้น “Stemmer Imaging ให้การสนับสนุนเราอย่างเต็มกำลังในการพัฒนาซอฟต์แวร์และยังจัดหลักสูตรฝึกอบรมเมื่อใกล้สิ้นสุดโครงการ ทำให้เราได้รับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการประมวลผลภาพลึกซึ้งยิ่งขึ้น  ผมคิดว่าการได้มาซึ่งส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมดจากแหล่งเดียวและความสามารถในการใช้บริการที่ครอบคลุมของพันธมิตรทางธุรกิจของเรานั้นเป็นประโยชน์ต่อโครงการอย่างมาก”  วิลเฮล์ม  กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save