สภาวิศวกร เตรียมจัดเลือกตั้งวาระใหม่ “กรรมการสภาวิศวกร สมัยที่ 8”


สภาวิศวกร

กรุงเทพฯ -27 มกราคม 2565 : สภาวิศวกร (COE: Council of Engineers) เตรียมเลือกตั้งกรรมการสภาวิศวกร สมัยที่ 8 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวางกรอบนโยบายด้านการกำกับดูแลมาตรฐานวิชาชีพแก่ผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม พิจารณาพักใช้ใบอนุญาตหรือเพิกถอนใบอนุญาต รวมทั้งเสนอแนะรัฐมนตรี เกี่ยวกับการกำหนดและการเลิกสาขาวิศวกรรมควบคุมและออกข้อบังคับสภาวิศวกร สู่การยกระดับศักยภาพวิศวกรไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล ตลอดจนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจประเทศให้ก้าวหน้าในอนาคต 

ทั้งนี้ ขอเชิญวิศวกรผู้ถือใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับวุฒิวิศวกร หรือระดับสามัญวิศวกรที่ถือใบอนุญาตตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป เข้าสมัครเป็น “กรรมการสภาวิศวกร สมัยที่ 8” โดยสามารถยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 – 16.00 น. ที่สำนักงานสภาวิศวกร ซอยรามคำแหง 39 

สำหรับสมาชิกสภาวิศวกรผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียง สามารถใช้เลือกรูปแบบการลงคะแนนได้ใน 2 รูปแบบคือ อิเล็กทรอนิกส์ (E-voting) และไปรษณีย์ (Paper vote) โดยวันที่ 4 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2565 เปิดรับลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ใช้สิทธิการลงคะแนนทางไปรษณีย์ และกำหนดลงคะแนนระหว่างวันที่ 8 เมษายน จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 (ปิดรับคะแนนภายในเวลา 16.00 น.) และกำหนดวันนับคะแนนในวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ณ อาคารที่ทำการสภาวิศวกร (ลาดพร้าว 54/1) กรุงเทพฯ 

สามารถดูรายละเอียดและคุณสมบัติผู้สมัครเพิ่มเติมได้ที่ www.coe.or.th หรือติดต่อไลน์ไอดี @coethai สายด่วนสภาวิศวกร 1303


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save