ธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยโต อิมแพ็ค เตรียมจัดใหญ่ งาน BCT Expo 2024 งานเดียวครบ จบ ทุกเรื่องก่อสร้าง


BCT Expo 2024

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำในประเทศไทย เตรียมจัดงาน BCT Expo 2024 ขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นเวทีทางธุรกิจและความรู้ให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและแลกเปลี่ยนความรู้ในอุตสาหกรรมโดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “งานเดียวครบ จบ ทุกเรื่องก่อสร้าง” บนกว่า 5,000 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2567 ณ อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวพีรยาพัณณ์ พงษ์สนาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ในปี พ.ศ. 2566 ตลาดก่อสร้างของประเทศไทยมีมูลค่าทั้งหมดอยู่ที่ 1.37 พันล้านบาท หรือเท่ากับ 7.6% ของ GDP ของประเทศไทย และคาดว่าจะเติบโตที่อัตราต่อปี 3% ถึง 4% โดยมีการเคลื่อนไหวมาจากโครงการโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะ และ ณ ปัจจุบันมีบริษัทก่อสร้างประมาณ 108,000 บริษัท ที่จดทะเบียนอยู่ในประเทศไทย โดยมีบริษัท 709 บริษัท ที่มีทรัพยากรมีความพร้อมในการดำเนินโครงการขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมก่อสร้างเผชิญกับอุปสรรคและความท้าทาย อาทิ ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น การขาดแคลนแรงงาน การกำหนดเวลาที่เข้มงวด เงื่อนไขการทำงานที่เสี่ยงอันตราย มาตรฐานความปลอดภัยและสุขภาพที่เข้มงวด รวมไปถึงความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในขณะที่ต้องทำให้การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net zero emissions)

BCT Expo 2024

งานแสดงสินค้า Building Construction Technology Expo 2024 หรือ BCT Expo 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “งานเดียวครบ จบ ทุกเรื่องก่อสร้าง” เพื่อเป็นจุดนัดพบสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างในประเทศไทยและในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อให้เกิดความร่วมมือในระดับนานาชาติ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดีย นวัตกรรม โซลูชันและสร้างให้เกิดพันธมิตรทางธุรกิจในกลุ่มสถาปนิก การก่อสร้างและวิศวกร รวบรวมผู้ประกอบการกว่า 150 แบรนด์และบริษัทชั้นนำจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

BCT Expo 2024

ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าแล้วที่นำเสนอโซลูชันและเทคโนโลยีที่ครอบคลุม 10 กลุ่มธุรกิจก่อสร้างตั้งแต่ การขุดเจาะและการรื้อถอน การยกและเคลื่อนย้าย การก่อสร้างถนน คอนกรีตและซีเมนต์ วัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์และเครื่องมือ การออกแบบและวางแผนการก่อสร้างในระบบดิจิทัล ปัญญาประดิษฐ์และโรบอติกส์ บริการด้านก่อสร้าง ไปจนถึงการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์อัจฉริยะ ยังมีการจัดงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการก่อสร้าง อาทิ ปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ นวัตกรรมการออกแบบและการก่อสร้างด้วยเทคโนโลยี แนวโน้มด้านเหล็กและเหล็กกล้า การใช้โดรนในอุตสาหกรรมก่อสร้าง กระบวนการของการสร้างแบบจำลองสารสนเทศอาคาร (BIM) และการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์อัจฉริยะ จากหน่วยงานชั้นนำ อาทิ สมาคมหุ่นยนต์ช่วยเหลือเอเชียแปซิฟิก (APARA) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย สมาคมอากาศยานไร้คนขับแห่งประเทศไทย สื่อชั้นนำอย่าง Southeast Asia Construction เทคโนโลยีมีเดีย และบริษัทรักษาความปลอดภัย พีซีเอส และ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้แสดงสินค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ กว่า 300 การประชุมงาน BCT Expo 2024 รวบรวมผู้ประกอบการกว่า 150 แบรนด์และบริษัทชั้นนำจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยคาดการณ์มีผู้ร่วมงานกว่า 4,000 รายที่จะเข้าร่วมงานตลอดทั้ง 3 วัน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2567 ณ อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.bct-construction.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save