Engineering Today ฉบับที่ 180 พฤศจิกายน-ธันวาคม 2563

วารสาร Engineering Today 

ปีที่ 18 ฉบับที่ 180 พฤศจิกายน-ธันวาคม 2563

เรื่องเด่นในฉบับ

 • วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุควิถีใหม่ (New Normal)
 • ITAP สวทช. สนับสนุนทริปเปิ้ล เอ เอ็นจิเนียริ่งผลิตหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัตินำทางด้วยเส้นใช้ขนสิ่งของให้ผู้ป่วยใน รพ.ชลบุรี-ลดการแพร่เชื้อช่วง COVID-19
 • พัฒนาคนให้มีทักษะและเก่ง 3 ด้าน ช่วยองค์กรไทยอยู่รอดในยุค New Normal
 • บ้านปู เน็กซ์ อีพรอมต์มูฟ โซลูชันผลิตและกักเก็บไฟฟ้าพลังงานสะอาดเคลื่อนที่คันแรกของไทย ตอบโจทย์พื้นที่ภัยพิบัติ

 E-Magazine Download PDF E-Book

บทความในฉบับ

คอลัมน์ เรื่อง ผู้เขียน
E-Talk วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุควิถีใหม่ (New Normal) กิตติ วิสุทธิรัตนกุล
Report ITAP สวทช. สนับสนุนทริปเปิ้ล เอ เอ็นจิเนียริ่งผลิตหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัตินำทางด้วยเส้นใช้ขนสิ่งของให้ผู้ป่วยใน รพ.ชลบุรี-ลดการแพร่เชื้อช่วง COVID-19 กองบรรณาธิการ
Technology ไบโอเทค สวทช. พัฒนาและถ่ายทอดข้าวเหนียว “พันธุ์หอมนาคา” ให้เกษตรกรผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวเองตามเกณฑ์มาตรฐานสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน กองบรรณาธิการ
In Trend พัฒนาคนให้มีทักษะและเก่ง 3 ด้าน ช่วยองค์กรไทยอยู่รอดในยุค New Normal กองบรรณาธิการ
Cover Story From simple to complex VEGA
Environment นักวิจัย AIT สำรวจ “ขยะบนเกาะสมุย” หลัง COVID-19 พบขยะเปียกสูงสุด เดินหน้าต่อยอดงานวิจัยสร้างเครื่องมือแก้ปัญหาขยะล้นเกาะที่ได้ผลจริง กองบรรณาธิการ
EEC สกพอ. หารือแนวทางแก้ปัญหาผลกระทบผังเมือง EEC หวังส่งเสริมการลงทุน เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม กองบรรณาธิการ
IoT (Internet of Things) กระทรวงอุตฯ จับมือญี่ปุ่นเดินหน้าโครงการ Smart Monozukuri ดึง IoT ปั้นอุตสาหกรรมอัจฉริยะ Transform ภาคการผลิตไทยปี ’64 กองบรรณาธิการ
IT Update ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย SOCaaS มุ่งเฝ้าระวัง-แจ้งเตือน-ป้องกัน การโจมตีทางไซเบอร์ให้ลูกค้าระดับองค์กร กองบรรณาธิการ
IT Update เอปสันเปิดตัวเครื่องพิมพ์หมึกสะท้อนแสงรุ่นแรกของโลกจัดแพคเกจหนุนสตาร์ตอัปเริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนไม่ถึง 1 แสนบาท กองบรรณาธิการ
Management Tools Today OKRs (Objective and Key Results) ดร.พรชัย องค์วงศ์สกุล
Logistics ผังเมืองโลจิสติกส์ทางทะเล กับผลประโยชน์ทางทะเลของประเทศไทย รศ. ดร.ระหัตร โรจนประดิษฐ์
Construction วิศวกรไทย 2021 กับการปรับตัวในโลกยุค New Normal กองบรรณาธิการ
Construction “เอ็ม เอ เอ็น” เปิดตัวรถบรรทุกหัวลากเรือธง TGS 3 รุ่น ชูจุดเด่น CBU ประกอบจากเยอรมนี เจาะตลาดขนส่งไทย กองบรรณาธิการ
Property “เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” แตกไลน์ธุรกิจใหม่ “PeopleScape” ธุรกิจที่ปรึกษาพัฒนาคนและองค์กรครบวงจรรับยุค New Normal กองบรรณาธิการ
Energy Today บ้านปู เน็กซ์ อีพรอมต์มูฟ โซลูชันผลิตและกักเก็บไฟฟ้าพลังงานสะอาดเคลื่อนที่คันแรกของไทย ตอบโจทย์พื้นที่ภัยพิบัติ กองบรรณาธิการ
Energy Today BGRIM โชว์แกร่งกำไรไตรมาส 3 ปี’63 สูงสุดเป็นประวัติการณ์พร้อมการเงินที่แข็งแกร่ง-ชี้ลูกค้าอุตสาหกรรมกลับสู่ภาวะปกติ กองบรรณาธิการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save