อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ชวนคนยานยนต์และนักอุตสาหการภาคการผลิตทุกกลุ่ม ชมงาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024 : 7 มหัศจรรย์งานแสดงสินค้าสำหรับภาคการผลิต”


Manufacturing Expo 2024

อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ปิดศูนย์ไบเทคเตรียมจัดงานใหญ่ “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2024” พบกับ 7 มหัศจรรย์งานแสดงสินค้าสำหรับภาคการผลิต และพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ของเครื่องจักรอุตสาหกรรมรวมกว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศ พร้อมจับมือหน่วยงานภาครัฐ เติมอาหารสมองให้ผู้ใฝ่รู้จากทุกภาคอุตสาหกรรมการผลิตด้วยสุดยอดสัมมนาทางวิชาการตั้งเป้าคนชมงานปีนี้ไม่ต่ำกว่า 95,000 คน

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการอาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ (RX Tradex เดิมชื่อ รี้ด เทรดเด็กซ์) กล่าวว่าจากการที่อุตสาหกรรมการผลิตยังเป็นปัจจัยสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยปริมาณการนำเข้าเครื่องจักรที่เพิ่มมากขึ้น จากตัวเลขจากกระทรวงพาณิชย์ระบุว่าในปี 2566 มีการนำเข้าเครื่องจักรในอุตสาหกรรมและส่วนประกอบเพิ่มขึ้น 2.15% จากปี 2565 คิดเป็นมูลค่า 636,677.45 ล้านบาท และในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2567 นี้ มีการนำเข้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมไปแล้ว 206,512.49 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 1.96% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมหลายประเภท ทางอาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์จึงจัดงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป Manufacturing Expo 2024 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 ในปีนี้ ยังคงเป็นงานที่ออกแบบและจัดขึ้นเพื่อร่วมขับเคลื่อนและผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตของไทยในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ หนึ่งในอุตสาหกรรมภาคการผลิตที่มีขนาดใหญ่

งาน “ออโตโมทีฟ แมนูแฟกเจอริ่ง” งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ครบวงจร เป็น 1 ใน 7 มหัศจรรย์งานเพื่อการผลิตและอุตสาหกรรมสนันสนุนในมหกรรมเดียว ภายใต้แนวคิด “พุ่งทะยานสู่ยานยนต์แห่งอนาคต” พบกับผู้ให้บริการกว่า 250 แบรนด์จากหลายประเทศ ที่จะมาหารือกันถึงจุดเปลี่ยนผ่านของวงการยานยนต์ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือ แบรนด์ “Z-MaT” ได้เปิดตัว Vertical Machining Center model F1055 ในงานนี้เป็นแห่งแรก ซึ่งสามารถทำงานด้วยความแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะการผลิตชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อนของรถยนต์ และยังสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้มากกว่าเครื่องจักรรุ่นเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆ กว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศ ครอบคลุมอีก 6 อุตสาหกรรมภาคการผลิต ที่งาน อินเตอร์พลาสไทยแลนด์ (InterPlas Thailand2024) งานแสดงเครื่องจักร เทคโนโลยี เคมีภัณฑ์ วัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติก งานอินเตอร์โมลด์ไทยแลนด์ (InterMold Thailand2024) งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วนแม่พิมพ์ งานแอสเซมบลี แอนด์ ออโตเมชั่น เทคโนโลยี (Assembly & Automation Technology) งานแสดงระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อภาคการผลิตและภาคบริการ งานเซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ (Surface & Coatings) งานแสดงเทคโนโลยีการเตรียมพื้นผิว ชุบเคลือบ และทำสีชิ้นส่วน งานเนปคอนไทยแลนด์ (NEPCON Thailand) งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีสำหรับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และงานแฟ็กเทค (FacTech) งานแสดงเดียวในอาเซียนเพื่อการออกแบบและก่อสร้าง การบริหารจัดการพลังงานความปลอดภัย และระบบเครือข่ายในโรงงานและอาคารพาณิชย์

Manufacturing Expo 2024

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนแสดงพิเศษอีก 7 โซนได้แก่ โซน Sustainovation Showcase นำเสนอนวัตกรรม สินค้า และเทคโนโลยีที่สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ที่จะได้เห็นไอเดียใหม่ ๆ เพื่อ Sustainability โซน Tools& Tooling Pavilion ผู้ให้บริการเครื่องมือและอุปกรณ์ด้านทูลลิ่งจากแบรนด์ชั้นนำ ที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้การผลิตแม่พิมพ์ได้คุณภาพสูงโซน Future Mobility จะได้สัมผัสกับผลงานด้าน EV ฝีมือคนไทย พร้อมรถยนต์ รถโฟล์คลิฟต์ และชาร์จเจอร์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจน โซน Surface & Coatings Innovation Prize 2024 ชมผลงานการประกวดเพื่อแจ้งเกิดในวงการงานชุบเคลือบของคนรุ่นใหม่  การแข่งขันค้นหาสุดยอดช่างเชื่อมในโซน “IPC Hand Soldering & Rework Competition ชมและสัมผัสหุ่นยนต์ภาคการผลิตและบริการที่โซน Service RobotZone และโซน FacTech Focus เวทีแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาโรงงานและอาคารพาณิชย์

ในส่วนของงานสัมมนา นอกจากสัมมนาแห่งวงการยานยนต์อย่าง “ออโตโมทีฟ ซัมมิท” (Automotive Summit) ที่จัดร่วมกับสถาบันยานยนต์มานานถึง 11 ปีแล้ว อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ยังร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง ร่วมกันจัดสัมมนาครอบคลุมอุตสาหกรรมประเภทอื่น ๆ อาทิ อินเตอร์โมลด์ ฟอรัม จัดร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย หรือ TDIA เนปคอน ฟอรัม จัดร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) TAPMA Conference ร่วมจัดโดย สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย หรือ TAPMA และ เซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ ฟอรัม จัดร่วมกับสมาคมเครือข่ายอุตสาหกรรมชุบโลหะไทย หรือ TEPNET รวมหัวข้อสัมมนาที่จัดขึ้นตลอดงาน 50 หัวข้อจากวิทยากรรวมกว่า 100 ท่าน

Manufacturing Expo 2024

“จากความสำเร็จของการจัดงานตลอด 13 ปีที่ผ่านมา ทำให้เรามั่นใจว่างานในปีนี้จะยังคงเป็นพื้นที่การรวมตัวกันของเหล่านักอุตสาหการจากทั่วโลก ที่มองหาแนวทางหรือโอกาสใหม่ๆ ของธุรกิจ ตลอดจนโอกาสในการขยายตลาด ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการเจรจาทางธุรกิจในปีนี้ สูงถึง 6,500 ล้านบาท และจากจำนวนผู้เข้าชมงานที่ลงทะเบียนล่วงหน้ามาแล้ว ทำให้คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าชมงานจาก 50 ประเทศทั่วโลก รวมกันมากกว่า 95,000 คนอย่างแน่นอน” นางวราภรณ์สรุป

งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 22 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.manufacturing-expo.com งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป เป็นงานเจรจาธุรกิจ ผู้เข้าชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ สวมกางเกงขายาวหรือกระโปรงและรองเท้าหุ้มส้นเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมงาน และผู้จัดงานสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธให้ผู้หนึ่งผู้ใดเข้าชมงานได้โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผล สอบถามเพิ่มเติมติดต่อโทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล contactcenter@rxtradex.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save