งานสัมมนา “การบูรณาการพลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน”


สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) หรือ IEEE Power & Energy Society – Thailand จัดสัมมนาเชิงวิชาการ “การบูรณาการพลังงานทดแทนร่วมกับระบบ กักเก็บพลังงาน : นโยบาย การวางแผน ออกแบบ วิธีการแก้ปัญหา การปฏิบัติ และการควบคุม (Integration of Renewable Energy Sources with Energy Storage System : Policy, Planning, Design, Solutions, Operation and Control)” ในระหว่างวันที่ 15 – 17 กรกฏาคม 2567 ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ

การบูรณาการพลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน

กำหนดการสัมมนา

15 กรกฎาคม 2567

 • Session 1: นโยบาย การส่งเสริม แนวคิดการวางแผนและพัฒนา การบูรณาการพลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน
 • Session 2: โซลูชัน Grid Edge กับอนาคตของพลังงาน การนำเข้าใช้งาน ปัญหาอุปสรรค

16 กรกฎาคม 2567

 • Session 3: เทคโนโลยีระบบสะสมพลังงาน
 • Session 4: การประยุกต์ใช้ระบบสะสมพลังงานในระบบไฟฟ้า

17 กรกฎาคม 2567

 • Session 5: การออกแบบและการเลือกใช้ระบบสะสมพลังงาน
 • Session 6: กรณีศึกษา

วัตถุประสงค์

เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับ แนวคิดการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีระบบผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน และวิธีแก้ไขปัญหาคุณภาพไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในระบบ และเพื่อสามารถใช้เป็นแนวทางสำหรับศึกษา วางแผน ออกแบบ และลงทุนพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 1. เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีระบบผลิตไฟฟ้าจากแหล่ง พลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน
 2. เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ วิธีแก้ไขปัญหาคุณภาพไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในระบบจากการใช้พลังงานทดแทน ทำให้เราสามารถนำพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. เพื่อเปิดโอกาสให้ปรึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าสัมมนาทุกคนกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

กลุ่มเป้าหมาย

1. ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ภาครัฐที่กำหนดนโยบาย วิศวกรและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกิจการไฟฟ้าและพลังงาน
2. ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน นักลงทุน ด้านไฟฟ้าและพลังงาน และผู้ให้บริการเทคโนโลยี Distributed Energy Resources (DERs), Microgrid, Energy Storage และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งที่ปรึกษา ผู้รับเหมา อาจารย์มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา และผู้ที่สนใจทั่วไป

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียน Online สำรองที่นั่งได้ที่ www.greennetworkseminar.com/re/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร:0-2354-5333 Ext. 500/503
หรือที่ e-mail : seminar@greennetworkseminar.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save