Engineering Today ฉบับที่ 179 กันยายน-ตุลาคม 2563

วารสาร Engineering Today 

ปีที่ 18 ฉบับที่ 179 กันยายน-ตุลาคม 2563

เรื่องเด่นในฉบับ

 • อว. เผยเมืองนวัตกรรม EECi พร้อมเปิดดำเนินการปลายปี’64 หนุนจัดตั้งศูนย์ SMC ด้วยงบประมาณกว่า 5,000 ล้านบาท
 • จับตาเทคโนโลยี 3 กลุ่มหลัก หนุนสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart City)
 • มจธ. ผนึกพลังจีซี นำธนาคารน้ำใต้ดินช่วยชาวสวนมะม่วง จ.ระยอง ป้องกันน้ำท่วม-ลดปัญหาน้ำเค็มรุกล้ำ-เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดิน
 • ศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง วว. รับมอบ ISO/IEC 17025 : 2017 จาก สมอ. เป็นรายแรกของไทย

 E-Magazine Download PDF E-Book

บทความในฉบับ

คอลัมน์เรื่องผู้เขียน
บทบรรณาธิการวสท. จัดงาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2563” บนแนวคิด “Engineering Disruption” ชูไฮไลต์ของงาน “ประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติ นายช่างผู้ปิดทองหลังพระ”กิตติ วิสุทธิรัตนกุล
Reportวสท. จัด “งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2563” บนแนวคิด Engineering Disruption รองรับการเปลี่ยนผ่านของธุรกิจอุตสาหกรรมและชีวิตวิถีใหม่กองบรรณาธิการ
Reportสวทช. เยี่ยมชม FabLab วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พร้อมชม 5 สิ่งประดิษฐ์เด่น พัฒนาทักษะความเป็นนวัตกรให้แก่เยาวชนไทยกองบรรณาธิการ
Labมจธ. ตั้งศูนย์ KING ARC เพิ่มทักษะบุคลากรงานเชื่อมรองรับอุตสาหกรรม 10 S-Curve พร้อมผลักดัน Local Contents รางในประเทศกองบรรณาธิการ
In Trendมจธ. ผนึกพลังจีซี นeธนาคารน้ำใต้ดินช่วยชาวสวนมะม่วง จ.ระยอง ป้องกันน้ำท่วม-ลดปัญหาน้ำเค็มรุกล้ำ-เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดินสุรีย์พร วงศ์ศรีตระกูล
Cover StoryQuality at all levelsVEGA
Innovationกทปส. ให้ทุน NECTEC ต่อยอด “มิวเทอร์ม-เฟสเซนซ์” นวัตกรรมตรวจวัดอุณหภูมิแม่นยำเทียบเท่าต่างชาติ ใช้งานแล้ว 40 เครื่องทั่วประเทศกองบรรณาธิการ
EnvironmentECOTOPIA ร่วมกับ Environman จัดงาน The EnDay วันรวมพลคนรักษ์โลก ตอนโรคไปใครเจ็บกองบรรณาธิการ
Environmentการประชุมรับฟังความคิดเห็น “(ร่าง) มาตรการสร้างแรงจูงใจในการเพิ่มประสิทธิภาพของแหล่งกักเก็บก๊าซเรือนกระจกในพื้นที่ป่าอนุรักษ์” เน้นให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้นกองบรรณาธิการ
EECอว. เผยเมืองนวัตกรรม EECi พร้อมเปิดดำเนินการปลายปี’64 หนุนจัดตั้งศูนย์ SMC ด้วยงบประมาณกว่า 5,000 ล้านบาทกองบรรณาธิการ
Smart Cityจับตาเทคโนโลยี 3 กลุ่มหลัก หนุนสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart City)สุวรรณี สิงห์ฤาเดช
IT Updateเอ็นทีที จับมือไมโครซอฟท์ เป็นผู้ให้บริการไลเซนส์ โซลูชัน ไมโครซอฟท์ อย่างเป็นทางการในไทย ตั้งเป้าได้ 100 ใบรับรองจากไมโครซอฟท์ภายในปลายปีนี้กองบรรณาธิการ
Preview“Shaping a Brighter Tomorrow”Reed Tradex
PreviewHybrid METALEX ปรับตัวพร้อมพาโลหการผ่านวิกฤตReed Tradex
EnergyBGRIM ฉลองความสำเร็จสร้างโรงไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม 7 โครงการ ขนาด 980 เมกะวัตต์กองบรรณาธิการ
Constructionศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง วว. รับมอบ ISO/IEC 17025 : 2017 จาก สมอ. เป็นรายแรกของไทยกองบรรณาธิการ
PropertySENA ปิดดีลขายหุ้นกู้ทะลุเป้า มูลค่า 1,110 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุนสถาบัน – นักลงทุนรายใหญ่กองบรรณาธิการ
Advertorialอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เดินหน้าจัดงาน ProPak Asia 2020 ในรูปแบบนิวนอร์มอล เพื่อกระตุ้นการปรับใช้เทคโนโลยีในการผลิต และบรรจุภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์
Management Tools TodayOKRs and KPIs (Objective & Key Results and Key Performance Indicators)ดร.พรชัย องค์วงศ์สกุล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save