ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น สถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม จาก Great Place To Work®


ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น สถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม จาก Great Place To Work®

กรุงเทพฯ  – 19 สิงหาคม 2564 :  ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการรับรองเป็นสถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม (Great Place to Work®) ของประเทศไทย โดยเกิดจากความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมองค์กรทีมงานที่เป็นหนึ่งเดียว #ConnectedPeople ซึ่งให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องสุขภาพและสวัสดิภาพความปลอดภัย การประสานความร่วมมือ ความเป็นเลิศในการให้บริการและการดำเนินงานของบริษัทฯ

สตีฟ วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย

สตีฟ วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าวว่า ที่ดีเอชแอล พนักงานถือเป็นหัวใจสำคัญของบริษัท เราได้ลงทุนในแผนงานต่าง ๆ ที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยและการมีส่วนร่วมระหว่างกัน พร้อมส่งเสริมให้พนักงานทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ในขณะเดียวกัน เรายังสร้างความเชื่อมั่นว่าทุกคนจะมีเส้นทางสู่ความสำเร็จและได้รับโอกาสที่เท่าเทียมโดยไม่แบ่งแยกเพศ อายุ ศาสนาหรือเชื้อชาติ การได้รับรางวัลในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทของเราได้นำค่านิยมองค์กรมาปรับใช้ในทุกองค์ประกอบของการดำเนินงาน

“ผมเชื่ออย่างยิ่งว่าการมีพนักงานที่มุ่งมั่นและมีความสุขเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าเราจะให้บริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งเพราะรางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงการสร้างวัฒนธรรมองค์กรทีมงานที่เป็นหนึ่งเดียว #ConnectedPeople ซึ่งมีความสำคัญต่อความสำเร็จทางธุรกิจและลูกค้าของเรา” สตีฟ วอล์กเกอร์ กล่าว

ดีเอชแอลส่งเสริมแนวคิดการทำงานที่สนับสนุนความหลากหลายและยอมรับความแตกต่างระหว่างบุคคล เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าจะได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม โดยส่งเสริมวัฒนธรรมการแสดงความคิดเห็นและการแบ่งปัน นอกจากนี้พนักงานยังสามารถเข้าถึงโปรแกรมการฝึกอบรมทักษะที่ผ่านการรับรอง เพื่อพัฒนาทักษะและหน้าที่การงานของตนอีกด้วย

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น สถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม จาก Great Place To Work®

การมีส่วนร่วมของพนักงานยังถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในโครงสร้างหลักของบริษัทฯ และเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมการทำงานระดับโลก แม้จะเกิดการแพร่ระบาด COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ความมุ่งมั่นในเรื่องนี้ของบริษัทก็ไม่ได้ลดน้อยลง แต่บริษัทฯ กลับลงทุนมากขึ้นกับโปรแกรมสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน ดีเอชแอลใช้ช่วงเวลาในการแพร่ระบาดนี้เป็นโอกาสในการเร่งปรับเปลี่ยนโครงสร้างการทำงานสู่ระบบดิจิทัลเพื่อยกระดับการมีส่วนร่วมของพนักงานผ่านเครือข่ายออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น การใช้ SmartConnect ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานและแบ่งปันเรื่องราวของแต่ละคน รวมถึงประสบการณ์เชิงบวกเพื่อรณรงค์ให้พนักงานเข้ารับวัคซีนและโครงการต่างๆที่ทำเพื่อชุมชน เช่น การรณรงค์ปลูกต้นไม้ภายในบ้าน เป็นต้น

“เราขอขอบคุณพนักงานทุกท่านที่ได้พยายามปฏิบัติงานอย่างดีที่สุดแม้ในช่วงเวลาอันท้าทายจากสถานการณ์แพร่ระบาด การที่เราได้รับยกย่องให้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม (Great Place to Work®) นั้นเกิดขึ้นได้เพราะพนักงานและการมีส่วนร่วมกับองค์กรของทุกท่าน ความเป็นอยู่ที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจของพนักงานถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับเรา โดยเราจะพยายามสร้างสรรค์สถานที่ปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยมต่อไปเพื่อให้พนักงานทุกท่านมีความสุขที่ได้มาทำงานในทุก ๆ วัน” บุญมา ชัยเสถียรทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าว

นอกจากนี้ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน เวียดนาม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย ซึ่งรวมถึงไทย กัมพูชา และเมียนมา ยังได้รับการรับรองให้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานยอดเยี่ยม (Great Place to Work®) อีกปีด้วยเช่นกัน แสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงาน รวมถึงกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ในทีมผ่านเครือข่ายออนไลน์ในช่วงเวลาที่การพบปะระหว่างบุคคลไม่สามารถทำได้ในช่วงมาตรการล็อกดาวน์

ในทุกๆ ปี Great Place To Work® ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาส่วนบุคคลระดับโลก จะทำการประเมินประสบการณ์การทำงานของพนักงานผ่านโปรแกรมการรับรองคุณภาพ โดยผลการตัดสินจะพิจารณาจากหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ได้แก่ ความน่าเชื่อถือ ความเป็นธรรม ความภาคภูมิใจ และความสัมพันธ์ที่ดี สำหรับการสำรวจครั้งนี้มีพนักงานดีเอชแอลจากไทยและเวียดนามเข้าร่วมตอบแบบสอบถามมากกว่า 7,300 คน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save