AIKO ปฏิวัติวงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโมดูล All Back Contact ที่งาน ASEW 2024


AIKO ปฏิวัติวงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโมดูล All Back Contact ที่งาน ASEW 2024

บริษัท AIKO ผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานทดแทนระดับโลก เปิดตัวแผงโซลาร์เซลล์ All Back Contact (ABC) รุ่นล่าสุดที่งาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASEW) 2024 ซึ่งถือเป็นงานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จุดเด่นคือ โมดูล “Infinite” ซึ่งมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงถึง 25.2% นับเป็นการทำลายสถิติและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการพลังงานแสงอาทิตย์

ทั้งนี้ AIKO ยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกภาคส่วน ประกอบด้วย:

 • ซีรีส์ Neostar: ออกแบบสำหรับที่พักอาศัย โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูงและความสวยงาม
 • ซีรีส์ Comet: เหมาะสำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ให้กำลังการผลิตไฟฟ้าสูง
 • ซีรีส์ Stellar: ออกแบบสำหรับโครงการขนาดใหญ่ เช่น โซลาร์ฟาร์ม มีประสิทธิภาพสูงและความน่าเชื่อถือ
 • ซีรีส์ Nebular: โมดูลน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับอาคารที่มีข้อจำกัดด้านน้ำหนัก

อเล็กซ์ แฮง ประธาน AIKO ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “แผงโซลาร์เซลล์ ABCInfinite‘ ของเราเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญในวงการเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำนวัตกรรมนี้มาสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน”

AIKO ปฏิวัติวงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโมดูล All Back Contact ที่งาน ASEW 2024

ผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมของ AIKO มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้:

 • ประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงแม้ในสภาวะแสงน้อยหรือมีเงาบัง
 • ทนทานต่ออุณหภูมิสูง
 • ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิที่ดีกว่า (-0.26%/℃)
 • อัตราการเสื่อมสภาพต่ำ (≤ 1% ในปีแรก และ ≤ 0.35% ต่อปีในปีที่ 2-30)

คุณสมบัติเหล่านี้ส่งผลให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนการลงทุนที่สูงขึ้น โดยเฉพาะในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งการใช้แผงโซลาร์เซลล์ ABC Infinite 680W สามารถเพิ่มกำลังการติดตั้งได้ถึง 10.4% เพิ่มผลกำไรในงาน EPC 10.6% เพิ่ม IRR ของโครงการ 2.1% และเพิ่มการผลิตไฟฟ้าถึง 5.87 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในระยะเวลา 25 ปี

AIKO ปฏิวัติวงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโมดูล All Back Contact ที่งาน ASEW 2024

ในงานนี้ AIKO ยังได้จัดแสดงการสาธิตประสิทธิภาพของแผงโซลาร์เซลล์ ABC ภายใต้สภาวะการบังแสงบางส่วน ซึ่งยังคงรักษากำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 30% เมื่อเทียบกับแผงโซลาร์เซลล์แบบ Topcon ทั่วไป แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแก้ปัญหาการสูญเสียพลังงานจากการบังแสงของวัตถุต่างๆ เช่น ต้นไม้หรือปล่องไฟ

ด้วยศักยภาพด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่สูงและนโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ ประเทศไทยจึงเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ AIKO มีแผนที่จะร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ ABC ประสิทธิภาพสูงสู่ตลาดไทย โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับลูกค้าและสนับสนุนการเติบโตของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในระดับภูมิภาคและระดับโลก

“เราขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของ AIKO ที่งาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนอนาคตของพลังงานหมุนเวียนและสร้างโลกที่ยั่งยืน” อเล็กซ์ แฮง กล่าวทิ้งท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save