๑๑๑ ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อดีต ปัจจุบัน อนาคต และ 111 อาจารย์อาวุโส

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เปิดการเรียนการสอนด้านวิศวกรรมศาสตร์มาตั้งแต่ พ.ศ. 2456 นับจากกำเนิด “โรงเรียนยันตรศึกษาแห่งโรงเรียนข้าราชการพลเรือนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่หัว” ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพออกสู่สังคมจำนวนมาก ซึ่งนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันของคณะวิศวฯจุฬาฯ ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติและสถาบันแห่งนี้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศนำมาซึ่งความภาคภูมิใจแก่ทุก ๆ คน

ในวาระที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะได้สถาปนามาครบ 111 ปี ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้จักทำหนังสือวาระพิเศษ “111 ปี คณะวิศวฯ จุฬาฯ” เพื่อรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจในด้านต่าง ๆ โดยแบ่งเป็น 2 เล่ม

เนื้อหาภายในเล่ม

เล่มที่ ๑ : อดีต ปัจจุบัน อนาคต

111 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประวัติของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาในคณะวิศวฯ และการรวบรวมผลงานที่ทางคณะร่วมสร้างสรรค์สู่สังคม

เล่มที่ ๒ : 111 อาจารย์อาวุโส

ประวัติอาจารย์อาวุโส คณะวิศวฯ จุฬาฯ 111 ท่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save