พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่4
กรกฎาคม 2560

» งาน Startup Thailand 2017 พร้อมจัดอย่างยิ่งใหญ่ 6-9 ก.คนี้ เต็มพื้นที่ศูนย์สิริกิติ์ ระดม Startup ทั้งไทย-ต่างประเทศชั้นนำร่วมงานถึง 300 ราย


กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ แถลงข่าวความพร้อมในการจัดงาน Startup Thailand 2017 ภายใต้แนวคิด “SCALE UP ASIA” อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 6-9 ก.ค.นี้้ เต็มพื้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงานในครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เข้าชมงาน 36,000 คน ระดมธุรกิจ Startup ทั้งไทยและต่างประเทศชั้นนำเข้าร่วมงานมากถึง 300 ราย พร้อมดึงวิทยากรชั้นนำระดับโลก และวิทยากรจากไทยและต่างประเทศ กว่า 200 คนจาก 15 ต่างประเทศ มาร่วมอัพเดทเทรนด์โลก เพื่อสร้างสตาร์ทอัพให้เติบโตในระดับสากล

เดินสายปลุกกระแส Startup ในระดับภูมิภาคด้วยการจัดงาน Startup Thailand ใน 4 จังหวัดใหญ่ คือ ชลบุรี สงขลา ขอนแก่น และเชียงใหม่มาแล้ว

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงความน่าสนใจของงาน Startup Thailand 2017 ในครั้งนี้ว่าเป็นการนำกลุ่มธุรกิจถึง 9 สาขามาเข้าร่วมงาน ได้แก่ กลุ่มธุรกิจภาครัฐและการศึกษา กลุ่มการเกษตรและอาหาร กลุ่มนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตแห่งอนาคต กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีบริการ กลุ่มเทคโนโลยีการเงิน กลุ่มไลฟ์สไตล์ และความบันเทิง กลุ่มเทคโนโลยีท่องเที่ยว และกลุ่มเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งยังมี Startup ทั้งไทยและต่างประเทศมาเข้าร่วมมากถึง 300 ราย โดยคัดเลือกจากผู้สมัครที่มีเข้ามามากกว่า 1,000 ราย

"ที่สำคัญ งานนี้จะระดมการสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชนมาให้บริการอย่างครบวงจร ซึ่งมีทั้งกลุ่มผู้สนับสนุนทั้งด้านแหล่งทุน แหล่งสนับสนุนจากภาครัฐ ภาคเอกชน นักลงทุน มหาวิทยาลัยและหน่วยสนับสนุน Startup จากพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงยังมีการจัดเสวนาและบรรยายจากวิทยากรชั้นนำระดับโลก และวิทยากรจากไทยและต่างประเทศ กว่า 200 คนจาก 15 ต่างประเทศ ที่ต้องการจะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ พูดคุยให้ความรู้ อัพเดทเทรนด์ของโลก เพื่อช่วยเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับนักลงทุน ผู้สนใจ และเหล่า Startup ในสาขาต่างๆ ตลอดการจัดงานทั้ง 4 วันอีกด้วย" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าว

ผู้สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการ Startup ไม่ควรพลาด สามารถร่วมชมงานหรือฟังสัมมนากับวิทยากรระดับโลกได้ฟรี โดยลงทะเบียนล่วงหน้า ได้ที่ ZIPEVENT หรือประชาชนทั่วไปที่ต้องการอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ก็สามารถเข้าชมงานและเข้าร่วมสัมมนาได้ฟรีเช่นกัน

Main


ข่าวใหม่

•  สวทน. ร่วม พันธมิตร จัดเวทีเสวนา “Open Forum: เปิดโลกเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า”  [20 เม.ย. 2561]

•   รัฐมนตรีวิทย์ฯ และคณะ เยี่ยมชมอุทยานไบโอเทค Berlin-Buch หวังดึงเอกชนตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาในเขตพื้นที่ EECi [20 เม.ย. 2561]

•  ธรรมศาสตร์สร้างชื่อในเวทีนานาชาติ คว้า 28 รางวัล ประกวดสิ่งประดิษฐ์โลก ณ กรุงเจนีวา [19 เม.ย. 2561]

•  10 ข้อสตาร์ทอัพต้องรู้ ในการ “สร้าง CONTENT”อย่างไรให้โดนใจตลาด  [18 เม.ย. 2561]

•  วว. จับมือเอเดนพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอางชะลอวัยจากเมือกหอยทากอาช่าผสมสารสกัดสมุนไพร [18 เม.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260