พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพุธที่9
เมษายน 2557

» บางจากฯ เปิดตัว บางจากไฮดีเซลใหม่ เพิ่มความแรงให้เครื่องยนต์ ให้คนไทยได้ใช้น้ำมันคุณภาพสูง ในราคาเท่าเดิม

                บางจากฯ สวนกระแสเศรษฐกิจ เปิดตัว “บางจากไฮดีเซลใหม่” ดีเซลคุณภาพสูง สะอาด แรงกว่าเดิมด้วย 2 สารเพิ่มคุณภาพใหม่ล่าสุด แต่จำหน่ายราคาเดิม ไม่เพิ่มภาระคนไทย ยามเศรษฐกิจชะลอตัว ตั้งเป้ายอดขายขึ้นอันดับ 2  ตลาดค้าปลีกภายในสิ้นปี 2557 นี้

                วิเชียร อุษณาโชติ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ด้วยภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่ชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อประชาชนคนไทย  โดยเฉพาะด้านค่าครองชีพในชีวิตประจำวัน  บางจากฯ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมัน  “บางจากไฮดีเซลใหม่”  ที่เพิ่มสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีสารเพิ่มคุณภาพใหม่ล่าสุด ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าให้ประสิทธิภาพสูงสุดกับเครื่องยนต์ ทั้งในด้านความแรง ความประหยัด แต่บางจากฯ จะยังคงจำหน่ายในราคาเดิม เพื่อไม่เพิ่มภาระให้ผู้บริโภค  และให้คนไทยได้ใช้ของดี โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ด้วยจุดเด่นของไฮดีเซล คือ เพิ่มแรง แต่ไม่เพิ่มราคา   

                ด้านพงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ รักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)  กล่าวเสริมว่า บางจากฯ  พัฒนาคุณภาพน้ำมัน เพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆ และสภาพแวดล้อมการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป น้ำมันดีเซลเป็นหนึ่งในเชื้อเพลิงหลักของภาคคมนาคมขนส่งเมืองไทย ดังนั้นจึงต้องพัฒนาให้มีคุณภาพสูง  คุ้มค่าต่อการใช้งาน

                บางจากไฮดีเซลใหม่ เป็นเทคโนโลยีความแรงล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ โดยผสมสารเพิ่มประสิทธิภาพ (Additive) ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดคุ้มค่า คือ สารไฮคลีน (Hi Clean) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ทำงานได้เต็มสมรรถนะ จึงช่วยประหยัดเชื้อเพลิง และสารไฮเพาเวอร์ (Hi Power) ช่วยทำให้เครื่องยนต์แรงขึ้น ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ทดสอบคุณสมบัติน้ำมันไฮดีเซลใหม่จนมั่นใจในคุณภาพ และยังได้ให้ ดร.นภดล กลิ่นทอง อาจารย์สาขาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ทดสอบในห้องทดลองและด้วยการใช้งานจริง พบว่าสมรรถนะดีขึ้นในทุกด้าน ทั้งความประหยัด  อัตราเร่ง  และเสียงของเครื่องยนต์ที่วิ่งได้เงียบขึ้น

                พงษ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า  บางจากฯ จะเริ่มจำหน่ายบางจากไฮดีเซลใหม่ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2557 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศ โดยมีนักแสดงชื่อดัง ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ซึ่งเป็นผู้ใช้น้ำมันดีเซลอยู่แล้ว  มีความเข้าใจถึงความต้องการของเครื่องยนต์ดีเซลเป็นพรีเซนเตอร์  ฑณ็ฮฒใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดครบวงจร ตั้งแต่สื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง  เพื่อสร้างการรับรู้ในคุณภาพน้ำมันบางจากไฮดีเซล 

                “มั่นใจว่าบางจากไฮดีเซลใหม่ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และผลักดันให้ยอดขายน้ำมันดีเซลเพิ่มขึ้น การออกบางจากไฮดีเซลเป็นหนึ่งในแผนงานที่จะนำบางจากฯ ขึ้นครองส่วนแบ่งการตลาดค้าปลีกน้ำมันเป็นอันดับ 2 ภายในสิ้นปี 2557”  พงษ์ชัย กล่าว

                สำหรับโครงการส่งเสริมการขาย บางจากฯ จะจัดลุ้นรางวัลใหญ่ในรายการ บางจากไฮดีเซล ให้รถ ให้โชค มอบรถ BMW X1 มูลค่า 2,799,000 บาท โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์  มูลค่า 1,209,000 บาท บัตรเติมน้ำมัน  เสื้อแจ็กเก็ต  รวมรางวัลตลอดรายการกว่า 800 รางวัล มูลค่ากว่า 5,300,000 บาท โดยเติมน้ำมันบางจากไฮดีเซลทุก 900 บาท รับคูปองลุ้นโชค 1 ใบ สมาชิกบางจากดีเซลคลับรับคูปองเพิ่มเป็น 2 ใบ ในระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2557  จับรางวัล 2 ครั้งๆ ที่ 1 วันที่ 16 กรกฎาคม 2557  ครั้งที่ 2 วันที่ 25 กันยายน 2557  ประกาศผลทาง www.bangchak.co.thTags : บางจาก • เศรษฐกิจ • บางจากไฮดีเซลใหม่ • ค้าปลีก • วิเชียร อุษณาโชติ • เทคโนโลยี • พงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ • สารไฮคลีน


Main


ข่าวใหม่

•  SingularityU Thailand Summit ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับงานสัมมนาด้านนวัตกรรมระดับโลก  [21 มิ.ย. 2561]

•  L&E จับมือ มจธ. วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่าง หนุนภาคอุตสาหกรรมแสงสว่างไทยแข่งขันในตลาดโลกได้ [21 มิ.ย. 2561]

•  สายเคเบิลรางกระดูกงูซีรี่ย์ใหม่ สำหรับหุ่นยนต์ Fanuc 7 แกน [20 มิ.ย. 2561]

•  แพนดอร่าเปิดอาคารฝ่ายผลิตแห่งใหม่ทันสมัยที่สุดในวงการจิลเวลรี่ มุ่งสู่การเติบโตในปีพ.ศ 2565 [20 มิ.ย. 2561]

•  กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับ Depa และพันธมิตรไอทีชั้นนำ เปิดตัวแพลตฟอร์ม Coding Thailand พัฒนาศักยภาพเยาวชนด้านดิจิทัล [19 มิ.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260